Thanh niên tử tử vì bạn gái gửi 47.000 tin nhắn

Các công tố viên Mỹ cho rằng Inyoung You đã khiến bạn trai của cô tự tử vì gửi hàng ngàn tin nhắn gây khủng hoảng tinh thần.

Theo văn phòng công tố viên ở Mỹ, cựu sinh viên Inyoung You (23 tuổi) cựu sinh viên Đại học Boston và là người Mỹ gốc Hàn, đã gửi cho bạn trai hơn 47.000 tin nhắn, trong đó "liên tục nói với nạn nhân rằng anh hãy tự tử hoặc đi chết đi". Ngày 23-12, cô Inyoung You đã nhận tội ngộ sát. 

Theo các điều khoản trong thỏa thuận nhận tội, Inyoung You chịu án tù treo 2 năm rưỡi và 10 năm quản chế. Cô cũng bị thẩm phán ở Tòa thượng thẩm Suffolk (thành phố Boston, bang Massachusetts) cấm trục lợi từ vụ án dưới bất kỳ hình thức nào.

  Inyoung You tại tòa án ở Boston vào tháng 11-2019 - Ảnh: AP

Inyoung You tại tòa án ở Boston vào tháng 11-2019 - Ảnh: AP

Alexander Urtula - bạn trai của cô đã qua đời tại Boston vào tháng 5/2019, vào đúng ngày anh tốt nghiệp tại Đại học Boston. Các công tố viên cho rằng những tin nhắn của You đã khiến Alexander Urtula bị khủng hoảng tinh thần dẫn đến tự sát. 

You và Urtula đã có 18 tháng bên nhau, nhưng theo văn phòng công tố viên Rachael Rollins ở hạt Suffolk, mối quan hệ của họ "ồn ào và không lành mạnh", đồng thời You đôi khi có hành vi bạo lực bằng lời nói, thể chất và tâm lý với Urtula.

Văn phòng công tố viên cho biết những hành động này đã gia tăng trong những ngày và những giờ trước khi Urtula tự tử.

Thanh Mai

Bộ Y tế yêu cầu tránh để F0 tự điều trị khi số ca nhiễm Covid-19 liên tục tăng

Bộ Y tế yêu cầu tránh để F0 tự điều trị khi số ca nhiễm Covid-19 liên tục tăng

Bộ Y tế cho biết tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thông báo về việc tiếp nhận và xử lý thông tin của người dân khi test nhanh dương tính.