Thịt diềm cổ lợn nướng

Món thịt nướng kiểu Thái Lan thơm, mềm, thường được dùng với cơm và xôi.

Kor moo yang, món thịt cổ lợn nướng kiểu Thái Lan, ăn với xôi và cơm, rất mềm, thơm, trẻ con người lớn đều thích.

Món này cũng đơn giản nhưng phần thịt này khá khó mua vì mỗi con lợn chỉ có 2 miếng nằm ở gáy.

Thịt diềm cổ lợn nướng

Chuẩn bị:

- 2 thìa canh đường thốt nốt, 2 thìa nước mắm, 2 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, 10 ml rượu (rượu nấu loại nào cũng được, rượu rum là thơm nhất, nếu không có thì cho rượu gạo). Tất cả trộn với nhau. Tổng lượng gia vị trên ướp cho 2 kg thịt diềm cổ.

- Dùng nĩa châm đều lên miếng thịt cho ngấm gia vị khi ướp.

- Cho gia vị thịt vào trộn đều.

- Cho vào lò nướng nhiệt độ 200°C trong 25 phút, mở lò trở thịt nướng tiếp 20 phút nữa. Tắt bếp để 15 phút rồi hãy lấy thịt ra

Làm sốt chấm:

2 thìa nước me dầm (đã bỏ hạt), 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa tuơng ớt loại ngọt trộn đều, hành tím thái lát mỏng, rau mùi thái nhỏ cho vào. (Nếu không có nước me thì thay bằng nước cốt chanh).

Trần Minh Hòa

Tại sao Thái Lan?

Tại sao Thái Lan?

Thái Lan từ lâu đã được mệnh danh là “Bếp ăn của thế giới”, với 23% GDP của quốc gia này đến từ công nghiệp thực phẩm.