Thời tiết ngày 5/12: Khu vực miền núi cao Bắc bộ có khả năng xảy ra băng giá và sương muối

Chiều nay (4/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Trung bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ. Ở vịnh Bắc bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Trung tâm khí tượng thủy văn dự báo, tối và đêm nay (4/12), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến khoảng 11-14 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao dưới 5 độ. Ở vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa, mưa rào rải rác.

Trên đất liền khu vực Bắc và Trung Trung bộ gió đông bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trong đêm nay, vịnh Bắc bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khu vực Hà Nội: Đêm không mưa, ngày nắng. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ.

Thời tiết từng khu vực

Bắc bộ: Ít mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Trung bộ: Phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh.

Tây Nguyên: Có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3. Đêm và sáng sớm trời rét.

Nam bộ: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3.

HOÀNG GIA