Thủ tướng đồng ý cho phép dịch vụ karaoke, vũ trường hoạt động trở lại

Thủ tướng đã đồng ý cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường hoạt động trở lại sau thời gian dài đóng cửa chống dịch.

Sáng ngày 9/6 đã diễn ra cuộc họp Thường Trực chính Phủ. Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định kết quả phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam thời gian qua là rất đáng trân trọng. Gần 2 tháng qua đã không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, giúp toàn dân yên tâm, vui mừng.

Thủ tướng phê duyệt đề xuất cho phép mở cửa lại các dịch vụ vũ trường và karaoke. Tuy nhiên, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an và các cơ quan chức năng kiểm soát những hành vi vi phạm pháp luật tại những cơ sở này, đặc biệt là vấn nạn buôn bán và sử dụng ma túy.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Trước đó, theo chủ trương của Chính phủ, nhiều địa phương đã có văn bản tạm dừng các hoạt đông dịch vụ từ 8h ngày 15/3, trong đó có karaoke. Đến ngày 7/5, nhiều dịch vụ được hoạt động trở lại, tuy nhiên vũ trường và karaoke phải tiếp tục đóng cửa.

Về quan điểm phát triển trong giai đoạn này, Thủ tướng nêu rõ an toàn để phát triển, phát triển bền vững trong tình hình bình thường mới, phải ghiên cứu tình hình thế giới và liên hệ với tình hình Việt Nam, đặc biệt nước ta là nước hội nhập sâu rộng.

Thủ tướng tiếp tục nhấn mạnh việc phòng chống dịch COVID-19 trên các tuyến biên giới đường bộ, đường biển, đường hàng không, các cửa khẩu; không hạn chế số chuyến bay chở chuyên gia, doanh nhân, sinh viên, học sinh, người già... theo tiêu chí quy định về nước và để làm ăn.

Về việc mở các chuyến bay thương mại quốc tế, Thủ tướng giao Ban Chỉ đạo công bố các vùng an toàn để mở lại các đường bay tới các địa bàn mà trong 30 ngày qua không phát hiện trường hợp mắc COVID-19. 

Thủ tướng nhấn mạnh không thể đóng cửa hoàn toàn nhưng không mở cửa ào ạt khi không thể xác định được mức độ an toàn của các nước.

Thủ tướng giao UBND các tỉnh, thành bố trí địa điểm cách ly có thu phí, tổ chức đón tiếp, xét nghiệm thuận lợi theo quy định đối với các chuyên gia, nhà đầu tư vào Việt Nam, kể cả công nhân lành nghề để tìm kiếm cơ hội đầu tư và làm việc tại Việt Nam theo địa chỉ.

Bộ Tài chính trên cơ sở thống nhất với Bộ Y tế, trên cơ sở quy định pháp luật, xem xét việc thu phí cách ly, đặc biệt là thu phí điều trị, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định

Thanh Mai

Trừ vũ trường, karaoke các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu có thể mở cửa lại bình thường

Trừ vũ trường, karaoke các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu có thể mở cửa lại bình thường

Ngoài loại hình kinh doanh vũ trường và karaoke, Thủ Tướng cho phép mở lại các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu.