"Tiệm thuốc" YG Entertainment: Từ G-Dragon đến T.O.P đều vướng bê bối ma túy, nghệ sĩ bị xét nghiệm chất cấm 2 tháng/lần

G-Dragon là nghệ sĩ YG Entertainment tiếp theo vướng vào bê bối dùng chất cấm.

Thông tin G-Dragon bị khởi tố không giam giữ vì sử dụng ma túy đang là chủ đề nóng nhất trên truyền thông Hàn Quốc hiện nay. YG Entertainment sau đó thông báo G-Dragon không còn là nghệ sĩ của công ty nên rất khó để trả lời. Dù G-Dragon đã rời đi nhưng anh từng gắn bó với YG gần 2 thập kỷ và trở thành biểu tượng của công ty nên công chúng 1 lần nữa lắc đầu ngán ngẩm trước những bê bối ma túy của nghệ sĩ YG.

Trong số các công ty giải trí, không công ty nào có nhiều nghệ sĩ vướng tới chất cấm như YG. Trong số này có thể kể đến cựu producer Kush, cựu stylist Shin, cho tới T.O.P (BIGBANG) và B.I (iKON). Park Bom (2NE1) cũng vướng nghi vấn ngụy trang chất cấm amphetamin dưới dạng kẹo thạch và bị Hải quan Hàn Quốc chặn lại ở sân bay. Dù Park Bom đã lên tiếng thanh minh rằng cô muốn dùng thuốc chữa bệnh, không biết amphetamin bị cấm tại Hàn Quốc nhưng sự nghiệp của nữ idol vẫn lao dốc không phanh.

G-Dragon là nghệ sĩ YG tiếp theo vướng bê bối ma túy...
G-Dragon là nghệ sĩ YG tiếp theo vướng bê bối ma túy...
... sau producer Kush, T.O.P (BIGBANG), B.I (iKON), Park Bom (2NE1)
... sau producer Kush, T.O.P (BIGBANG), B.I (iKON), Park Bom (2NE1)

Điều này khiến cho YG ra quy định cho nghệ sĩ cứ 2 tháng phải kiểm tra ma túy 1 lần. Các thành viên iKON đều được kiểm tra trước mỗi đợt quảng bá. Tuy nhiên công ty này vẫn để lọt lưới nhiều trường hợp dùng chất cấm và bị người hâm mộ gọi là "tiệm thuốc".

Đây cũng không phải lần đầu tiên G-Dragon vướng vào bê bối ma túy. Vào tháng 5/2011, thủ lĩnh BIGBANG đã hút cần sa ở Nhật Bản. Kết quả xét nghiệm tóc cho thấy nam idol dương tính với chất cấm. Vào thời điểm đó, G-Dragon cho biết anh được mời hút 1 điếu thuốc có vị lạ trong quán bar, nên đã được hưởng án treo.

Bản thân G-Dragon từng bị phát hiện hút cần sa vào năm 2011
Bản thân G-Dragon từng bị phát hiện hút cần sa vào năm 2011

Nguồn: Twitter

Minh Hồng