Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, sau 3 ngày được chăm sóc tại Khoa Sơ sinh hiện bé Nguyễn Văn An - bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi ở hố ga tại thị trấn Sơn Tây đã có thể mở to mắt. Bé đã tỉnh, tự thỏ tuy vậy tình trạng nhiễm trùng vẫn còn.
May mắn là dù bị viêm kết mạc nhưng mắt của bé không bị tổn thương giác mạc, tai cũng không có dấu hiệu bất thường. Hiện tượng vàng da đã được can thiệp chiếu đèn. Vì bé bị viêm ruột nặng nên đang được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch và truyền kháng sinh.
![]() |
| Bé hiện đã mở to được mắt. |
Trước đó vào chiều ngày 8/6, người dân tại khu vực đền Mẫu, tại thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội đã phát hiện bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ ở hố ga. Thời điểm đó, bé trong tình trạng không quần áo, có dòi chui từ ống tai, mắt, miệng và bị kiến cắn. Theo chia sẻ của người dân, thời gian bị bỏ rơi là khoảng 3 ngày trong điều kiện nắng nóng cao điểm.
Bé được chuyển đến bệnh viện Đa khoa Sơn Tây vào lúc 19h00 ngày 08/6/2020. Qua thăm khám ban đầu, các y bác sĩ phát hiện bệnh nhi có tổn thương da khắp người, tổn thương rốn và mắt do bị ấu trùng xâm nhập. Bệnh nhi được chẩn đoán nhiễm trùng sơ sinh.






















Bệnh nhân phi công người Anh ngồi xe lăn phơi nắng, trạng thái hoàn toàn tỉnh táo
Chiều 11/6, Việt Nam không có ca nhiễm COVID-19, chỉ còn 6 bệnh nhân dương tính
Nhà bê tông thô mộc vẫn đẹp hút hồn ở Sài Gòn
Hành trình cứu sống bệnh nhân 91, dấu ấn của tinh thần nhân văn Việt Nam
Giá cà phê tại Tây Nguyên và miền Nam đi ngang dù thế giới tăng
Nhân dân tệ trên thế giới tăng cao nhất từ đầu tuần
Cùng chuyên mục
Giám đốc Vinmec Central Park: “Phẫu thuật robot chỉ ý nghĩa khi dành cho số đông”
12 điểm nghẽn cần tháo gỡ để khoa học, công nghệ trở thành động lực tăng trưởng mới
5 lý do khiến Sun World Ha Nam thành "tọa độ trốn nóng" hot nhất miền Bắc dịp hè 2026
Vinfast ra mắt VF 2 - Xe đô thị cỡ nhỏ giá 188 triệu đồng
Chi hội Nữ trí thức Khánh Hòa kiện toàn tổ chức, thúc đẩy nghiên cứu khoa học và chuyển đổi số
Gỡ “nút thắt” hai bệnh lý dai dẳng cho người phụ nữ bị sa đa tạng chậu phức tạp