Tòa án tuyên 6 án tử hình vụ nữ sinh giao gà bị sát hại

Trong 9 bị cáo liên quan đến vụ nữ sinh giao gà bị sát hại (Điện Biên), TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên 6 bị cáo mức án tử hình.

Sáng 29/12, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt Vì Văn Toán mức tử hình về tội Giết người, 13 năm tù về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy trong vụ án trước, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Bùi Văn Công án tử hình về tội danh Giết người, 14 năm tù giam về tội Hiếp dâm, 13 năm tù do tội danh Bắt cóc người nhằm chiếm đoạt tài sản, 24 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, tuc chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy trong phiên Tòa trước đó, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Các bị cáo Vương Văn Hùng tử hình về tội Giết người, 10 năm tù về tội Hiếp dâm, 12 Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Các bị cáo trong vụ sát hại nữ sinh giao gà
Các bị cáo trong vụ sát hại nữ sinh giao gà

Các bị cáo Phạm Văn Nhiệm tử hình về tội Giết người, 10 năm tù về tội Hiếp dâm, 11 năm tù Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Lường Văn Hùng tử hình về tội Giết người, 10 năm tù về tội Hiếp dâm, 12 năm tù Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Lường Văn Lả, tổng hợp hình phạt là tử hình về tội Giết người, 12 năm tù về tội Hiếp dâm, 12 năm tù Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Bị cáo Phạm Văn Dũng 10 năm tù về tội Hiếp dâm, Cầm Văn Chương 9 năm tù về tội Hiếp dâm.

Bùi Thị Kim Thu bị tuyên án 3 năm tù về tội danh Không tố giác tội phạm.

Căn cứ vào kết quả thẩm vấn công khai tại phiên tòa và tài liệu trong hồ sơ, HĐXX khẳng định có đủ cơ sở để kết luận các bị cáo đã phạm tội như cáo trạng VKS truy tố.

Trước đó, đại diện VKSND tỉnh Điện Biên công bố, tội ác của các bị cáo rất dã man, gây phẫn nộ trong dư luận, hoang mang cho quần chúng nhân dân. Tại tòa, một số bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội nhưng các bị cáo khác đã khai báo phù hợp với tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án.

Theo VKS, Vi Văn Toán là chủ mưu, cầm đầu, theo dõi đồng bọn thực hiện hành vi phạm tội. Bùi Văn Công và các đồng phạm vì động cơ đê hèn, dục vọng bản thân nên đã thay nhau thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn đối với nạn nhân Cao Mỹ Duyên.

Về tội "Hiếp dâm": Bùi Văn Công và Vương Văn Hùng không thừa nhận hành vi phạm tội nhưng căn cứ diễn biến phiên tòa và lời khai nhận tội của các bị cáo khác, VKS có đủ căn cứ xác định Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Nhiệm, Lả, Chương và Phạm Văn Dũng đã phạm tội này.

Với tội "Giết người", nhiều bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội nhưng thông qua quá trình xét hỏi công khai tại tòa và chứng cứ thu thập được cũng như kết quả thực nghiệm điều tra, kết quả khám nghiệm tử thi, VKS xác định: Toán, Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Nhiệm và Lả đã sát hại Cao Mỹ Duyên. Nạn nhân tử vong do ngạt khí cơ học vùng cổ.

Nữ bị cáo Bùi Thị Kim Thu có nhiều điều kiện để thông tin với cơ quan chức năng nhưng Thu đã không thực hiện. Thậm chí, Thu còn khai báo quanh co, gian dối gây khó khăn cho quá trình điều tra. VKS có đủ cơ sở kết luận Thu là người chứng kiến toàn bộ tội ác của Bùi Văn Công và đồng bọn. Sau khi cô gái tử vong, Thu chính là người đã lau rửa tử thi. Thậm chí, cô ta còn bảo nhóm gây án phải rửa thật kỹ cơ thể nữ sinh để xóa dấu vết bị hiếp dâm.

NGUYỄN THUẤN

Mức án đối 9 bị cáo trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ?

Mức án đối 9 bị cáo trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ?

Trong bản luận tội của, đại diện VKS đã đề nghị 6 án tử hình đối với các bị cáo vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại.