TP HCM đề nghị hoàn thành tiêm vắc-xin Covid-19 Pfizer và Moderna trước ngày 8-8

TPHCM đã hoàn thành đợt tiêm chủng vắc xin Covid-19 thứ 5 với hơn 930.000 liều trong khoảng 10 ngày.

Sở Y tế TPHCM vừa có văn bản gửi chính quyền các quận, huyện, thành phố Thủ Đức và cơ sở y tế trên địa bàn yêu cầu khẩn trương thực hiện tiêm chủng vắc xin Covid-19 của Pfizer và Moderna.

Sở Y tế cho biết đã phân phối 2 loại vắc xin này đến các đơn vị để tiêm cho nhóm đối tượng theo quy định theo đúng kế hoạch của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM về tổ chức đợt tiêm chủng vắc xin thứ 5.

TP HCM đề nghị hoàn thành tiêm vắc-xin Covid-19 Pfizer và Moderna trước ngày 8-8

Theo quyết định của Bộ Y tế, vắc xin Covid-19 của Pfizer và Moderna được bảo quản ở nhiệt độ 2 đến 8 độ C và phải dùng hết trong vòng 31 ngày. Để đảm bảo sử dụng hiệu quả và chất lượng số vắc xin Bộ Y tế phân bổ, Sở Y tế đề nghị các đơn vị khẩn trương tiêm toàn bộ vắc xin của Pfizer và Moderna đã được cấp phát trước ngày 8/8.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cần rà soát ngay kế hoạch tổ chức tiêm 2 loại vắc xin trên để kịp thời điều phối cho địa điểm khác, đảm bảo sử dụng hết lượng vắc xin được cấp.

Theo số liệu từ cổng thông tin Covid-19 TP HCM cập nhật sáng 5-8 hiện TP đã tiêm được 1.430.828 lượt tiêm, riêng ngày 4-8 TP tiêm được 159.389 người.

Thanh Mai

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (4-5/8): Nam Bộ mưa dông rải rác và mưa to cục bộ

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (4-5/8): Nam Bộ mưa dông rải rác và mưa to cục bộ

Ngày mai (5/8), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng gay gắt, cao nhất trên 38 độ. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; từ chiều mai, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Cập nhật diễn biến cơn bão số 4.