TP.HCM cho phép vũ trường, karaoke, massage hoạt động trở lại từ ngày 10/1

Các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, massage được phép mở lại từ ngày 10/1.

Trưa 4/1, Phó chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức ký Quyết định cho phép các loại hình kinh doanh dịch vụ trên hoạt động trở lại theo đề xuất của Sở Văn hóa và Thể thao.

Theo đó, dịch vụ karaoke, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ được mở cửa từ 10/1, nhằm đáp ứng nhu cầu việc làm, vui chơi, giải trí cho người dân sau hơn 8 tháng dừng hoạt động.

Điều kiện để các loại hình trên được mở cửa lại là phải đảm bảo tuân thủ Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch Covid-19 đối với từng lĩnh vực. Cụ thể, các cơ sở karaoke cần đảm bảo khoảng cách giữa các khách từ 4 m2 trở lên (không bao gồm công trình phụ); khoảng cách này đối với các vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ được tính trên diện tích sàn nhảy.

TP.HCM cho phép vũ trường, karaoke, massage hoạt động trở lại từ ngày 10/1

Chính quyền các quận, huyện phải thường xuyên kiểm tra, giám sát, thẩm định và chỉ cho phép hoạt động trở lại đối với các cơ sở đáp ứng điều kiện; kịp thời điều chỉnh hoạt động của các đơn vị phù hợp cấp độ dịch của địa phương.

Trước đó, chiều 16/11/2021, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã ký ban hành quyết định về quy định tạm thời các biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" trên địa bàn TP.

Theo quy định, các cơ sở kinh doanh dịch vụ như massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, CLB khiêu vũ, karaoke được hoạt động tại các phường, xã, thị trấn cấp độ 1; đảm bảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, 2 ngày sau đó, UBND TP có văn bản tạm ngưng hoạt động các loại hình dịch vụ nói trên vì tình hình dịch bệnh phức tạp.

Thanh Mai