TP.HCM chuẩn bị tiêm mũi 2 vaccine Covid-19 cho học sinh 12-17 tuổi, sắp tiêm mũi 1 cho học sinh lớp 6

Kế hoạch, chiến dịch tiêm được tổ chức đồng loạt tại các điểm tiêm trong 5 ngày và 2 ngày thực hiện tiêm vét.

Ngày 13/11, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết Sở GD-ĐT đã đề xuất với Sở Y tế về thời gian tiêm mũi 2 vaccine phòng Covid-19 cho học sinh từ 12-17 tuổi đã tiêm mũi 1. Dự kiến sau ngày 20/11, chiến dịch tiêm chủng mũi 2 sẽ được khởi động.

Kế hoạch, chiến dịch tiêm vẫn được tổ chức đồng loạt tại các điểm tiêm trong 5 ngày và 2 ngày thực hiện tiêm vét.

TP.HCM chuẩn bị tiêm mũi 2 vaccine Covid-19 cho học sinh 12-17 tuổi, sắp tiêm mũi 1 cho học sinh lớp 6

Chiến dịch tiêm mũi 2 sẽ tiếp tục sắp xếp, bố trí địa điểm tiêm sao cho vừa đảm bảo an toàn tiêm chủng, an toàn phòng chống dịch Covid-19, vừa thuận lợi cho cách thức tổ chức của các đơn vị. Công tác tham gia giám sát của ngành giáo dục cũng sẽ được tăng cường, siết chặt hơn.

Trong thời gian tiêm mũi 2, TP.HCM sẽ tiếp tục triển khai tiêm mũi 1 cho học sinh lớp 6, 7 đủ 12 tuổi. Học sinh đủ tuổi chưa tiêm mũi 1 trong đợt đầu cũng sẽ được sắp xếp tiêm trong chiến dịch tiêm chủng đợt 2 khi có sự đồng thuận của phụ huynh.

Gần 98% phụ huynh học sinh đồng thuận cho con em thực hiên việc tiêm vaccine. Khoảng 2% phụ huynh học sinh chưa đồng thuận, nhà trường và giáo viên chủ nhiệm sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động.

Thanh Mai

Chứng khoán Mỹ có tuần giảm đầu tiên sau chuỗi 6 tuần tăng liên tiếp

Chứng khoán Mỹ có tuần giảm đầu tiên sau chuỗi 6 tuần tăng liên tiếp

Chứng khoán hôm thứ Sáu (12/11) tăng điểm nhưng vẫn có tuần giảm đầu tiên trong chuỗi 6 tuần tăng liên tiếp giữa bối cảnh lo ngại tình trạng lạm phát gia tăng.