TP.HCM đề nghị thu hồi giấy nhận diện có mã QR xe tải đông lạnh chở 15 người về quê

Sở đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam thu hồi hiệu lực của giấy nhận diện đã cấp cho các xe có biển soát 51B-237.67 và 51D-382.14.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam thu hồi giấy nhận diện có mã QR của xe tải đông lạnh chở 15 người về quê và xử phạt nghiêm đơn vị kinh doanh vận tải của phương tiện này.

khoảng 22 giờ ngày 12/9, Tổ Tuần tra kiểm soát của Trạm Cảnh sát Giao thông Hàm Tân (thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Bình Thuận) phát hiện ôtô tải đông lạnh 51D-382.14, do tài xế Lê Văn Tuấn (trú tại huyện huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) điều khiển đang đỗ tại một quán cơm ven quốc lộ 1A thuộc địa bàn xã Tân Đức, huyện Hàm Tân có nhiều nghi vấn. Qua kiểm tra, thùng xe đông lạnh có 15 người.

  Chiếc xe tải đông lạnh chở 15 người trong thùng xe để qua các chốt - Ảnh chụp từ clip

Chiếc xe tải đông lạnh chở 15 người trong thùng xe để qua các chốt - Ảnh chụp từ clip

Tổ Tuần tra đã đưa ôtô tải đông lạnh cùng những người trên về chốt kiểm soát dịch COVID-19 Tân Đức để làm rõ vụ việc. Tại chốt kiểm soát dịch COVID-19, cả 15 người trên xe và tài xế đều xuất trình giấy xét nghiệm COVID-19 có kết quả âm tính còn hiệu lực.

Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, qua rà soát trên hệ thống luồng xanh (vantai.drvn.gov.vn) của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, xe tải mang biển kiểm soát 51D-382.14 thuộc Công ty TNHH giao nhận vận chuyển AVP, đăng ký trên phần mềm luồng xanh và được cấp giấy nhận diện (có mã QR) tự động vào ngày 13-9. 

Đơn vị đăng ký hoạt động với mục đích vận chuyển hàng hóa thiết yếu theo hướng dẫn tại văn bản số 4349 của Bộ Công thương về hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

Ngoài ra còn một chiếc xe luồng xanh chở hàng cấm vào TP.HCM được báo chí phản ánh ngày 13/9 vừa qua. Qua rà soát, xe khách mang biển kiểm soát 51B-237.67 thuộc Công ty TNHH DT TM DV VT Trúc Quỳnh, đăng ký trên phần mềm luồng xanh và được cấp giấy nhận diện (có mã QR) tự động vào ngày 13-9. 

Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho hay phương tiện nêu trên không khai báo trung thực, sử dụng phương tiện để chở hàng hóa cấm kinh doanh và chở người, không đúng mục đích đã đăng ký và vi phạm quy định trong công tác phòng chống dịch. Sở đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam thu hồi hiệu lực của giấy nhận diện đã cấp cho các xe có biển soát 51B-237.67 và 51D-382.14, không tiếp nhận hồ sơ đăng ký xin cấp lại giấy nhận diện của hai phương tiện này trên hệ thống luồng xanh trong thời gian tới.

Sở giao Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP khẩn trương rà soát các quy định trong hoạt động vận tải đường bộ và công tác phòng chống dịch, phối hợp với các đơn vị có liên quan xử phạt nghiêm 2 đơn vị kinh doanh vận tải của các phương tiện nêu trên. Kết quả xử lý báo cáo về Sở Giao thông vận tải TP.HCM trước ngày 20-9.

Thanh Mai

Giấu 15 người gồm cả trẻ em trong thùng xe đông lạnh để 'thông chốt'

Giấu 15 người gồm cả trẻ em trong thùng xe đông lạnh để 'thông chốt'

Các lực lượng liên ngành Bình Thuận đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với các tài xế xe khách và xe đông lạnh chở 15 người thông chốt.