TP.HCM điều chỉnh lịch nghỉ Tết cho học sinh lên 12 ngày

Trước đó có nhiều ý kiến tranh luận xung quanh ngày đi học trở lại sau khi lịch nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh TP.HCM được công bố.

Ngày 3/12, thông tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM có văn bản chính thức điều chỉnh lịch nghỉ Tết của học sinh trên địa bàn lên 12 ngày. Như vậy, học sinh TP.HCM sẽ nghỉ Tết từ 18 đến 29/1/2023 (27 tháng Chạp đến hết mùng 8  tháng Giêng âm lịch.

Sở cũng giao thủ trưởng các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục của đơn vị, trên nguyên tắc đảm bảo đủ thời lượng dạy học, kiểm tra, đánh giá và hoàn thành kế hoạch giáo dục của nhà trường. 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trước đó, theo thông báo, lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của học sinh từ mầm non đến THPT trên địa bàn thành phố là 9 ngày, từ ngày 18/1/2023 (27 tháng chạp) đến hết ngày 26/1/2023 (mùng 5 tháng Giêng).

Tuy nhiên mùng 6 tháng Giêng rơi vào ngày thứ sáu, tức là học sinh đi học lại sau Tết một ngày rồi tiếp tục nghỉ hai ngày thứ bảy, chủ nhật. Việc này có thể gây khó khăn cho những gia đình đưa con em về quê ăn Tết.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết để phù hợp hơn, sẽ đề xuất với UBND TP cho học sinh các cấp được nghỉ Tết đến hết ngày 29/1/2023 (mùng 8 tháng Giêng). Điều này phù hợp với quy định, đối với ngày nghỉ lễ được quy định bởi Luật Lao động, nếu trùng vào ngày nghỉ cuối tuần thì được nghỉ bù vào ngày làm việc kế tiếp. Như vậy, do ngày nghỉ lễ trùng vào cuối tuần nên các trường được nghỉ bù thêm thứ Sáu, ngày 27/1/2023 (mùng 6 Tết).

Thanh Mai

Thêm một bé 5 tuổi tử vong tại trường học

Thêm một bé 5 tuổi tử vong tại trường học

Ngày 2/12, thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa (tỉnh Long An), trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một trẻ 5 tuổi tử vong sau khi ngủ trưa ở trường mầm non.

Đọc nhiều nhất