TP.HCM tiếp tục dừng hoạt động vui chơi giải trí, quán bar

TP.HCM tiếp tục dừng hoạt động khu vui chơi giải trí, quán bar..., bắt đầu áp dụng từ ngày 29/4 cho đến khi có chỉ đạo, hướng dẫn mới.

UBND TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng và kết luận của Văn phòng Chính phủ về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu thủ trưởng các sở, ban ngành, chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng. Trong đó quy định một số lĩnh vực tiếp tục dừng hoạt động gồm: các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, spa, massage, xông hơi, các khu vui chơi giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, karaoke, bar, beer club, hát với nhau; các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (Internet, game online).

TP.HCM tiếp tục dừng hoạt động vui chơi giải trí, quán bar

Những mô hình homestay, AirBnb không được phép nhận khách. Ngoài ra, tạm dừng các nghi lễ, hoạt động tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết đều phải đóng cửa.

Các hoạt động khác không nêu tên được phép hoạt động và phải thực hiện nghiêm các nội dung quy định của Bộ tiêu chí đánh giá mức độ hoạt động an toàn trong thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 do cơ quan nhà nước ban hành; chịu sự quản lý, giám sát, của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Các cuộc họp không quá 30 người tham dự, đảm bảo giãn cách tối thiểu là 1 mét giữa người với người, tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp.

Đẩy mạnh giải quyết các thủ tục hành chính qua mạng, qua hệ thống bưu điện; ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin để họp trực tuyến và trao đổi công việc.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu thủ trưởng các sở - ban - ngành, chủ tịch UBND các quận-huyện, phường - xã - thị trấn khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung và chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND Thành phố nếu để xảy ra các trường hợp không chấp hành nghiêm các chỉ đạo trên.

Đặc biệt, tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng và nơi làm việc. Đảm bảo giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu là 1 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết.

Các nội dung chỉ đạo trên được áp dụng từ ngày 29/4 cho đến khi có chỉ đạo, hướng dẫn mới.

PV (t/h)