Trao bằng khen cho nữ xạ thủ xuất sắc giành vé tham dự Olympic 2024

Chiều 6/10, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức trao Bằng khen cho nữ xạ thủ Trịnh Thu Vinh.

Ngày 17/8, nữ xạ thủ Trịnh Thu Vinh (sinh năm 2000) đã đạt thành tích xuất sắc khi trở thành vận động viên thứ hai của Thể thao Việt Nam giành được quyền tham dự Đại hội Thể thao thế giới (Olympic) Paris 2024 sau khi đạt thành tích cao tại vòng loại Giải Vô địch bắn súng Thế giới 2023 tổ chức tại Baku, Azerbaijan.

23 tuổi, chưa cọ xát thi đấu ở nhiều giải đấu lớn và phải đối đầu với trên 130 xạ thủ xuất sắc đến từ các nước trên thế giới nhưng Trịnh Thu Vinh luôn giữ được trạng thái tâm lý vững vàng. 

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh trao Bằng khen cho nữ xạ thủ Trịnh Thu Vinh - Ảnh: VGP/Phương Liên
Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh trao Bằng khen cho nữ xạ thủ Trịnh Thu Vinh - Ảnh: VGP/Phương Liên

Kết quả, Trịnh Thu Vinh đứng thứ 5 trong số các xạ thủ ở vòng loại với số điểm là 579, chỉ kém người dẫn đầu - vận động viên người Hy Lạp Korakaki Anna 5 điểm.

Ttrong khuôn khổ Chương trình họp báo kỷ niệm 93 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức trao Bằng khen cho nữ xạ thủ Trịnh Thu Vinh.

Bày tỏ xúc động khi nhận được sự quan tâm, ghi nhận của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, nữ xạ thủ Trịnh Thu Vinh chia sẻ: "Giành được quyền tham dự Olympic Paris 2024 vừa là niềm vui, vừa là thử thách đối với bản thân em. Em sẽ cố gắng hết sức để có thể khẳng định màu cờ, sắc áo của Việt Nam trên đấu trường quốc tế".

P.V

Nhìn lại dấu ấn của những cô gái Vàng thể thao Việt Nam

Nhìn lại dấu ấn của những cô gái Vàng thể thao Việt Nam

Nhìn vào thành tích tại những giải đấu thể thao quốc tế, chính các "bóng hồng" mới là những người để lại dấu ấn đậm nét nhất.

Đọc nhiều nhất