Trụ trì chùa Ba Vàng đeo khẩu trang khi thuyết giảng cho Phật tử

Mặc dù trước đó từng tổ chức hóa giải dịch bệnh corona nhưng giờ đây sư thầy Thích Trúc Thái Minh cũng phải đeo khẩu trang phòng chống dịch bệnh.

Mới đây trên mạng xã hội truyền tay nhau hình ảnh sư thầy Thích Trúc Thái Minh đeo khẩu trang, đội nón len thuyết giảng cho các Phật tử. Các đồ đệ và sư thầy cầm mic hay các tăng ni, Phật tử tham gia cũng đeo khẩu trang.

  Sư thầy Thích Trúc Thái Minh cùng các đồ đệ đeo khẩu trang khi gặp Phật tử.

Sư thầy Thích Trúc Thái Minh cùng các đồ đệ đeo khẩu trang khi gặp Phật tử.

Hình ảnh này khiến cư dân mạng lại có dịp bàn tán xôn xao bởi trước đó, thầy Thích Trúc Thái Minh từng đăng tải về chương trình tụ tập hồi hướng tìm cách hóa giải dịch bệnh do virus corona. Buổi tập trung được cho là giải nạn dịch được tổ chức vào tối 26.1 (mùng 2 Tết Canh Tý 2020) tại chùa Ba Vàng. Thậm chí còn phát trực tiếp và có đến 3.000 người theo dõi cùng lúc trên mạng xã hội.

Thầy Thích Trúc Minh cho rằng nguồn gốc của dịch bệnh truyền nhiễm có mối liên hệ với triết lý Đức Phật dạy về sự vật, hiện tượng trên thế gian đều có nguyên nhân sâu xa, trong đó dịch bệnh, thiên tai là do ác nghiệp của chúng sinh đặc biệt là phá diệt Tam Bảo, hủy hoại Phật pháp. Nạn dịch coronavirus không ngoài nguyên nhân trên. Ông kêu gọi Phật tử cùng hướng công đức, phát nguyện Bồ Đề, tụ tập 49 ngày để hồi hướng cầu tai qua nạn khỏi.

Trang web của chùa Ba Vàng giới thiệu về chương trình hóa giải dịch cúm virus Corona đã bị gỡ bỏ tối ngày 26/1. 
Trang web của chùa Ba Vàng giới thiệu về chương trình hóa giải dịch cúm virus Corona đã bị gỡ bỏ tối ngày 26/1. 

Sư thầy nói: “Theo lời Đức phật dạy, muốn nạn dịch hóa giải được phải bằng công đức phát nguyện Bồ Đề, tu tập chân thật của chư Tăng Ni, Phật tử và tất cả chúng ta. Được sự chỉ dạy trên Sư Phụ Trụ Trì chùa Ba Vàng tổ chức chương trình tu tập tại chùa và phát động nhân dân, phật tử tinh tấn tu tập 49 ngày để hồi hướng cho nạn dịch sớm được tiêu trừ”.

Không ít bình luận của cư dân mạng đều chỉ trích sư thầy Thích Trúc Thái Minh. Trước sự bức xúc của dư luận, UBND TP. Uông Bí đã đến chùa Ba Vàng làm việc và yêu cầu dừng chương trình đồng thời thu hồi các chương trình đã phát, gỡ toàn bộ trên trang web của chùa và fanpage của trụ chì.

Vào tháng 3/2019, sư thầy Thích Trúc Thái Minh cũng tổ chức thỉnh vong giải nghiệp, cúng "oan gia trái chủ” khiến nhiều người lên án.

Tình hình nạn dịch cúm virus corona Vũ Hán đang diễn biến phức tạp, các nguồn thông tin về dịch bệnh này xuất hiện hầu như trên khắp các phương tiện truyền thông đại chúng. Tuy nhiên, có nhiều thông tin thất thiệt về dịch cúm corona trên các trang web và mạng xã hội đang gây hoang mang cho người dân.

Thanh Mai

Tổ chức lễ hội chùa Hương an toàn, đảm bảo hơn mọi năm

Tổ chức lễ hội chùa Hương an toàn, đảm bảo hơn mọi năm

Năm nay, công tác tổ chức lễ hội đã được cải thiện và khắc phục các tình trạng phản cảm, mê tín dị đoan và đảm bảo an toàn.