Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng phát triển và mở rộng dần về phía Đông Nam.
Từ ngày 24/8, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở vùng núi Bắc Trung Bộ và các tỉnh, thành phố từ Quảng Bình-Phú Yên có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 55-70%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ.
![]() |
Từ ngày 25/8, nắng nóng xảy ra diện rộng ở các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa-Phú Yên với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Đợt nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 28/8.
Ngày 24/8, chỉ số tia UV ở Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng là cấp 1.
Do ảnh hưởng của nắng nóng và có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở phía Bắc và Trung Trung Bộ.
Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Dự báo các khu vực ngày và đêm 24/8: Phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, Hòa Bình có nắng nóng; riêng khu Tây Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 32-35 độ C, Hòa Bình 35-36 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng; đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 32-35 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 32-35 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, phía Nam có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 33-36 độ C, phía Nam 35-37 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất từ 33-36 độ C, phía Bắc có nơi trên 35-37 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C./.




















Thời tiết ngày 24/8: Tây Nguyên và Trung bộ có mưa rào và dông
Thời tiết thuận lợi, giá gas tuần tới được dự báo tiếp tục tăng
Thời tiết ngày 23/8: Bắc và Trung Trung bộ có mưa, khả năng xảy ra lốc, sét
Thời tiết ngày 21/8: Bắc bộ nguy cơ ngập úng cục bộ
COVID-19 sáng 23/8: Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới, thế giới có hơn 800.000 người tử vong
Số liệu cho thấy nguồn xăng dầu nhập khẩu giảm mạnh
Cùng chuyên mục
Lãnh đạo Hội Nữ trí thức Việt Nam gặp gỡ, tri ân GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu
Sun PhuQuoc Airways tiếp tục dẫn đầu toàn ngành hàng không Việt Nam về chỉ số đúng giờ tháng 01/2026
22 tác phẩm báo chí được vinh danh vì đóng góp cho khoa học và chuyển đổi số
Tập huấn toàn quốc công tác tuyên truyền bầu cử Quốc hội khóa XVI
GS.VS. Châu Văn Minh được trao danh hiệu Đại sứ Khoa học và Giáo dục Liên bang Nga
Đảo Nam - Charmora City “chiếm sóng” Nha Trang, căn hộ cao tầng lập tức “đắt hàng”