Trung Quốc xem xét cho phép du khách đến nước này bằng đường bộ

Chính phủ Trung Quốc hôm thứ Hai, 19/9, đã ban hành các quy định dự thảo nhằm mục đích thúc đẩy du lịch dọc theo các tuyến biên giới.

Theo dự thảo chính sách do Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc công bố hôm thứ Hai, các đoàn khách du lịch do các công ty lữ hành tổ chức tại các khu vực biên giới của Trung Quốc sẽ có thể chọn cửa khẩu xuất nhập "linh hoạt" - tuy nhiên, chi tiết về các cửa khẩu được phép và ngày tháng không được công bố.

Trung Quốc xem xét cho phép du khách đến nước này bằng đường bộ  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trung Quốc đã đóng cửa biên giới với khách du lịch nước ngoài kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu vào năm 2020, chỉ cho phép một số nhóm công dân nước ngoài nhập cảnh vào nước này, chẳng hạn như những người có thị thực hợp lệ.

Trong những tuần gần đây, chính phủ Trung Quốc đã thắt chặt đáng kể các hạn chế của Covid để ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron có khả năng lây truyền cao. Vào tháng 9, nhiều siêu đô thị đã bị phong tỏa toàn bộ hoặc một phần.

Theo dự thảo chính sách mới, khách du lịch nước ngoài sẽ được phép đến thăm các địa điểm du lịch biên giới của Trung Quốc.

Chính sách không nêu rõ liệu những người nhập cảnh có phải tuân theo các yêu cầu kiểm dịch của Trung Quốc đối với khách du lịch đến hay không, bao gồm một tuần cách ly tại khách sạn và ba ngày giám sát tại nhà.

Trung Quốc có chung đường biên giới với 14 quốc gia, bao gồm Nga, Mông Cổ, Việt Nam, Lào và Myanmar.

(CNN)

PV