Trước trận bán kết, HLV Indonesia nói: “Cảm ơn U23 Việt Nam vì đã chơi đẹp”

HLV Shin Tae-yong cho rằng chính sự fair-play của U23 Việt Nam đã giúp U23 Indonesia đoạt tấm vé tiến vào bán kết giải Đông Nam Á.

Tại vòng bảng giải U23 Đông Nam Á năm nay, U23 Indonesia chơi không thật sự ấn tượng và chỉ xếp nhì bảng B. Tấm vé đi tiếp của U23 Indonesia phụ thuộc trực tiếp vào kết quả của U23 Việt Nam khi chạm trán Philippines cũng như U23 Malaysia gặp Timor Leste ở lượt cuối.

Ở lượt trận tối 22/8, U23 Việt Nam đã thi đấu hết sức, thắng Philippines 1-0 trong khi U23 Malaysia cũng thắng Timor Leste 3-1. Những kết quả này trực tiếp giúp U23 Indonesia giành vé đi tiếp với suất nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Tại vòng bán kết, chủ nhà U23 Thái Lan sẽ gặp Indonesia trong khi U23 Việt Nam chạm trán Malaysia.

Đáng lưu ý, ở buổi họp báo trước thềm vòng bán kết (diễn ra hôm nay, 23/8), HLV Shin Tae-yong bên phía Indonesia đã gửi lời cảm ơn tới U23 Việt Nam. Ông cho rằng thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã thi đấu rất fair-play trước Philippines qua đó tạo cơ hội để Indonesia giành vé đi tiếp.

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn U23 Việt Nam sau trận thắng U23 Philippines. Tôi cũng đồng ý quan điểm rằng nhờ trận thắng đó mà U23 Indonesia mới có mặt ở vòng bán kết. Bóng đá Đông Nam Á muốn phát triển cần những trận đấu fair-play như vậy”.

HLV Shin Tae-yong gửi lời cảm ơn tới U23 Việt Nam
HLV Shin Tae-yong gửi lời cảm ơn tới U23 Việt Nam

Ngoài việc khen ngợi và cảm ơn U23 Việt Nam, HLV Shin Tae-yong cũng đưa ra nhận định về trận bán kết với Thái Lan diễn ra ngày mai (24/8):

“Cả 4 đội vào bán kết đều xứng đáng. Tôi mong rằng hai trận đấu vòng bán kết đều diễn ra chất lượng và hấp dẫn. Tôi đã xem trận đấu của Thái Lan và tôi nghĩ họ có đội hình mạnh bậc nhất giải. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ bước vào trận bán kết với quyết tâm cao nhất và sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Mọi chuyện đã khác, lực lượng hai đội giờ cũng đã khác. Tôi hy vọng ngày mai chúng tôi sẽ tập trung 100% cho trận đấu".

Cũng ở buổi họp báo trước trận bán kết, HLV Issara Sritaro bên phía U23 Thái Lan cũng đánh giá cao cả 4 đội, đồng thời hy vọng rằng trận đấu gặp Indonesia sẽ diễn ra hấp dẫn với chất lượng chuyên môn cao thay vì xảy ra xung đột như cuộc chạm trán gần nhất ở chung kết SEA Games 32.

HLV Issara Sritaro lạc quan trước trận bán kết
HLV Issara Sritaro lạc quan trước trận bán kết

“Tôi nghĩ 4 đội tuyển U23 vào bán kết đều mạnh, chúng tôi đã hiểu nhau.

Hiện tại chúng tôi đang có lực lượng mạnh nhất. Tôi và các cộng sự trong ban huấn luyện sẽ đánh giá chi tiết cho trận đấu tới.

Chúng tôi sẽ tập trung vào lối chơi của toàn đội chứ không để ý vào đối thủ nào. Tôi nghĩ trận đấu ngày mai sẽ khác so với các trận đấu trước đây giữa Thái Lan gặp Indonesia.

Tôi hy vọng rằng vào ngày mai, hai đội sẽ tạo ra một trận đấu hấp dẫn và cống hiến” - HLV Issara Sritaro nói.

Tiểu Lâm Mộc

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 26/2: U23 Thái Lan đấu U23 Việt Nam

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 26/2: U23 Thái Lan đấu U23 Việt Nam

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 26/2 và ngày mai 27/2 được cập nhật mới nhất từ các giải đấu trong nước và quốc tế.