Trường Quốc tế TP.HCM thông báo khép lại sự việc học sinh xô xát

Trường đã liên hệ với tất cả gia đình có liên quan. Phần lớn các em đã quay lại tiếp tục việc học tại trường trước khi năm học kết thúc.

Liên quan đến vụ việc xô xát giữa học sinh tại Trường Quốc tế TP.HCM - Học viện Mỹ (ISHCMC-AA) ngày 7/6, nhà trường đưa ra thông báo khẳng định không thảo luận công khai chi tiết về hành vi của bất kỳ học sinh nào, để bảo vệ quyền riêng tư của các học sinh do nhà trường quản lý.

Nhà trường cho biết sẽ nghiêm túc phối hợp thực hiện các khuyến nghị của Sở GD-ĐT TP.HCM nhằm đưa ra hướng giải quyết ổn thỏa nhất với từng gia đình.

"Nhà trường có nghĩa vụ bảo vệ quyền riêng tư của các em học sinh do nhà trường quản lý. Tuy nhiên, chúng tôi có thể khẳng định tiến độ giải quyết vụ việc đã đạt những kết quả tích cực phục vụ cho kết luận cuối cùng.  Chúng tôi hy vọng điều này sẽ giúp tất cả các bên liên quan an tâm và khép lại sự việc ở đây".

Trường Quốc tế TP.HCM thông báo khép lại sự việc học sinh xô xát

Trường đã liên hệ với tất cả gia đình các học sinh liên quan. Phần lớn các em đã quay lại tiếp tục việc học tại trường trước khi năm học kết thúc. 

"Quá trình giải quyết và hòa giải được thực hiện một cách riêng tư để bảo vệ các học sinh liên quan và chúng tôi mong rằng các cơ quan truyền thông và công chúng vẫn luôn tôn trọng sự riêng tư của các em", nhà trường nhấn mạnh.

Theo ISHCMC-AA, Sở GD-ĐT TP.HCM phản hồi đã nhận được báo cáo đầy đủ, chi tiết sự việc và phương án xử lý của nhà trường. Tất cả gia đình của những học sinh liên quan đã được liên hệ và nhận sự hỗ trợ cần thiết. Học sinh được tạo điều kiện để tiếp tục việc học tập, rèn luyện theo nguyện vọng của cá nhân từng em. 

Nhà trường cũng sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động giáo dục, quản lý học sinh... trong thời gian sắp tới để không xảy ra trường hợp đáng tiếc tương tự và mong sự việc này sẽ khép lại ở đây để học sinh và nhà trường có một kỳ nghỉ hè bình yên trước khi năm học mới.

Trước đó, bà T.H.T. tố con gái bị bạn học đánh ngày 26/5 trong khuôn viên trường học sau buổi du lịch Hồ Tràm. Trên trang Facebook cá nhân, bà T. liên tục chia sẻ nhiều thông tin xung quanh vụ việc. Bộ GDĐT chỉ đạo xử lý vụ việc bạo lực trong học sinh trường quốc tế ở TP.HCM. Sau đó, UBND TP.HCM yêu cầu công an xử lý những thông tin sai lệch liên quan vụ việc đăng tải trên mạng xã hội. 

Sở GD-ĐT TP.HCM đã làm việc với Phòng Giáo dục TP Thủ Đức (trước khi Bộ GD-ĐT có văn bản) nắm thông tin sự việc đồng thời yêu cầu Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức phối hợp với cơ quan chức năng, nhà trường giải quyết sự việc để đảm bảo an toàn tâm lý cho học sinh.

Thanh Mai

Đọc nhiều nhất