Việt Nam phê duyệt có điều kiện vaccine Covaxin của Ấn Độ

Đây là loại vaccine thứ 9 được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống Covid-19.

Ngày 10/11, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vaccine Covaxin của Ấn Độ phục vụ nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch tại Việt Nam.

Vaccine Covaxin do Công ty Bharat Biotech International Limited (Ấn Độ) sản xuất, mỗi liều 0,5 ml chứa 6 mcg kháng nguyên toàn nCoV bất hoạt (chủng NIV-2020-770), bào chế ở dạng hỗn dịch tiêm. Vaccine được đóng gói hộp 16 lọ, mỗi lọ chứa 1 liều, 5 liều, 10 liều và 20 liều.

Việt Nam phê duyệt có điều kiện vaccine Covaxin của Ấn Độ

Trước đó vào ngày 4/11, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cấp phép sử dụng khẩn cấp cho Covaxin. Vaccine có hiệu quả 78% sau bốn tuần tiêm đủ hai mũi. Covaxin là vaccine Covid-19 đầu tiên phát triển và sản xuất hoàn toàn ở Ấn Độ được WHO chấp thuận

Covaxin sử dụng công nghệ virus bất hoạt truyền thống để tăng cường phản ứng miễn dịch. Vaccine có thể bảo quản ở nhiệt độ 2-8 độ C, thay vì dưới 0 độ C như các loại vaccine mRNA của Pfizer và Moderna. Nhờ đó, công tác bảo quản và phân phối vaccine dễ dàng hơn, đặc biệt ở nước nghèo.

Thanh Mai

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (6-7/11): Cả nước đêm có mưa vài nơi

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (6-7/11): Cả nước đêm có mưa vài nơi

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ mưa vừa, mưa to; gió vùng ven biển cấp 3-4. Nam Bộ chiều tối mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.