Vingroup khẳng định không có kế hoạch bán Vinmec và Vinschool

Nguồn tin chính thức của Vingroup khẳng định không có kế hoạch bán cổ phần của Vinmec và Vinschool như thông tin hãng tin Reuters vừa đăng.

Chiều 11/9, hãng Reuters đưa tin Tập đoàn Vingroup Việt Nam đang cân nhắc bán hệ thống bệnh viện Vinmec và hệ thống giáo dục Vinschool. Tuy nhiên, Vingroup đã lên tiếng phủ nhận thông tin này. 

"Chúng tôi khẳng định không có kế hoạch bán cổ phần Vinmec và Vinschool" - Tập đoàn Vingroup cho biết.

Vingroup khẳng định không có kế hoạch bán Vinmec và Vinschool

"Vinmec và Vinschool có ý nghĩa quan trọng trong hệ sinh thái của Vingroup và chúng tôi vẫn cam kết phát triển hệ thống này trở nên tốt đẹp, toàn diện hơn - Thông tin từ doanh nghiệp này cho hay - với Vinmec, chúng tôi vẫn liên tục tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác uy tín trong và ngoài nước để phát triển và nâng tầm Vinmec lên tầm đẳng cấp quốc tế. Với Vinschool, chúng tôi không có kế hoạch mở rộng quốc tế nên không có kế hoạch hợp tác nào".

Trước đó, Reuters cho biết Vingroup có thể đang tìm kiếm bên mua Vinschool và Vinmec. Vingroup chưa chỉ định bên tư vấn cho thương vụ bán cổ phần nhưng đang đàm phán không chính thức với 2 bên mua tiềm năng. Nguồn tin thứ 3 nói Vingroup đã nhận được sự quan tâm ban đầu với giá trị cổ phần chi phối gần khoảng 1,5 tỉ USD nhưng đã bị từ chối.

Hiện nay, hệ thống chăm sóc y tế Vinmec đã có 7 bệnh viện và 5 phòng khám trong cả nước. Còn hệ thống giáo dục Vinschool hiện có 32 cơ sở trong cả nước với 27.000 học sinh. Mục tiêu của Vinschool là xây dựng một ngôi trường Việt Nam mang đẳng cấp quốc tế, tìm kiếm và bồi dưỡng nhân tài ở lứa tuổi phổ thông.

Thanh Mai

Chủ tịch Saigon Co.op được điều động về Công ty Đầu tư Tài chính

Chủ tịch Saigon Co.op được điều động về Công ty Đầu tư Tài chính

Ông Diệp Dũng, Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op được điều động về công tác tại Đảng bộ Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP.HCM.