V.League 2023 chứng kiến cảnh tượng lạ, CLB CAHN vô địch nhưng vắng mặt ở 3 giải thưởng quan trọng của mùa giải

Hiếm có mùa giải nào đội vô địch V.League lại không nhận được đề cử ở 3 hạng mục quan trọng, gồm: HLV, cầu thủ và cầu thủ trẻ xuất sắc nhất.

Cụ thể, 3 ứng viên cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc mùa giải 2023 gồm: tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), thủ môn Trần Nguyên Mạnh (Nam Định) và tiền vệ Nguyễn Hải Huy (Hải Phòng).

Trong khi đó, 3 cái tên ở hạng mục của HLV bao gồm các chiến lược gia: Bandovic (Hà Nội), Thạch Bảo Khanh (Viettel) và Chu Đình Nghiêm (Hải Phòng).

Ở giải thưởng giành cho cầu thủ trẻ, 3 tài năng được đề cử gồm: Đinh Xuân Tiến (SLNA), Nguyễn Thái Sơn (Thanh Hóa) và Trần Ngọc Sơn (Nam Định).

HLV Bandovic của CLB Hà Nội là chiến lược gia lược gia nước ngoài duy nhất có tên trong danh sách đề cử. (Ảnh: Như Đạt)
HLV Bandovic của CLB Hà Nội là chiến lược gia lược gia nước ngoài duy nhất có tên trong danh sách đề cử. (Ảnh: Như Đạt)

 Như vậy trong cả 3 hạng mục giải thưởng quan trọng nhất của mùa giải đều không có cái tên nào đến từ CLB CAHN, đội bóng gây ấn tượng mạnh với việc lên ngôi vô địch ngay sau khi lên hạng. Ngoài ra, danh hiệu Vua phá lưới V.League 2023 cũng thuộc về Rafaelson của CLB Bình Định với 16 bàn thắng.

Đây là điều hiếm thấy trong lịch sử V.League, bởi các giải thưởng mùa đều có sự góp mặt của các thành viên đội vô địch.

Tại V.League 2022, CLB Hà Nội lên ngôi và Văn Quyết nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất sau. Ở mùa giải 2020, HLV Trương Việt Hoàng xuất sắc giành giải sau khi giúp CLB Viettel vô địch. Hay tại mùa 2019, trong năm CLB Hà Nội vô địch của V.League và Cúp QG, Quang Hải được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất, còn Văn Hậu nhận giải thưởng ở hạng mục của cầu thủ trẻ.

CLB CAHN xuất sắc vô địch V.League 2023 ngay sau khi thăng hạng. (Ảnh: Như Đạt)
CLB CAHN xuất sắc vô địch V.League 2023 ngay sau khi thăng hạng. (Ảnh: Như Đạt)

Đối với các đề cử của mùa giải 2023, sự vắng mặt của HLV Velizar Popov cũng khiến người hâm mộ tiếc nuối.

Trong mùa đầu tiên làm việc tại Việt Nam, chiến lược gia người Bulgaria đã biến CLB Thanh Hóa trở thành hiện tượng, dẫn đầu V.League trong nhiều vòng đấu trước khi kết thúc ở vị trí thứ tư. Đồng thời, HLV Popov cũng đi vào lịch sử bóng đá Thanh Hóa khi giúp đội nhà lần đầu tiên vô địch Cúp Quốc gia.

HLV Popov đã có một mùa giải ấn tượng cùng CLB Thanh Hóa. (Ảnh: Như Đạt)
HLV Popov đã có một mùa giải ấn tượng cùng CLB Thanh Hóa. (Ảnh: Như Đạt)

 Tuy vậy, đây cũng là mùa bóng chứng kiến khả năng “liệu cơm gắp mắm” tài tình của các HLV nội như Chu Đình Nghiêm và Thạch Bảo Khanh.

Với HLV Thạch Bảo Khanh, dù mới lần đầu cầm quân ở giải VĐQG nhưng vị chiến lược gia 44 tuổi đã cùng dàn cầu thủ trẻ Viettel giành hạng Ba V.League và ngôi á quân Cúp Quốc gia.

Trong khi đó, dù tổn thất nhiều về lực lượng với sự ra đi của các trụ cột như Moses, Rimario, Bùi Tiến Dụng và Châu Ngọc Quang, nhưng HLV Chu Đình Nghiêm vẫn lèo lái CLB Hải Phòng lọt vào top 8 sau giai đoạn 1, sớm hoàn thành mục tiêu trụ hạng và cuối cùng kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 6.

Linh Đan

Đang mang thai vẫn lên app hẹn hò 'thử nghiệm', người phụ nữ gặp cái kết bất ngờ

Đang mang thai vẫn lên app hẹn hò "thử nghiệm", người phụ nữ gặp cái kết bất ngờ

Khi bắt đầu tạo hồ sơ hẹn hò, Megan chỉ dám chụp ảnh khuôn mặt mình và giấu mọi bức ảnh toàn thân nhằm che giấu chiếc bụng bầu.