Sáng 13.5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, liên quan đến BN3634 nam, 44 tuổi và BN3633 nữ, 42 tuổi, địa chỉ tại quận Thanh Xuân, Hà Nội mắc COVID-19; có tiền sử đi về từ Đà Nẵng là Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) và vợ đã xác định được 150 trường hợp F1.
Trước đó ngay trong đêm 12/5, CDC Hà Nội đã chạy xét nghiệm, cho kết quả 118 đã âm tính, 2 dương tính SARS-CoV-2 mới. Đó là bệnh nhân P.T.Đ., nam, sinh năm 1979, có địa chỉ tại P1603, Chung cư Hồ Gươm, Hà Đông. Trường hợp thứ hai là anh Đ.K.T., sinh năm 1981, là nhân viên kinh doanh bất động sản, địa chỉ tại CT7 chung cư Booyoung, Mộ Lao, Hà Đông.
![]() |
Hai bệnh nhân được xác định là F1 của ông N.V.T, Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 (BN3634). Ngày 11/5, cả 2 Bệnh nhân có tham dự buổi giới thiệu dự án mới tại Khu đô thị Hồng Hà Eco city, Tứ Hiệp, Thanh Trì có BN3634 cùng tham dự.
BN3634 là ông N.V.T., trú tại P806, đơn nguyên 2 tòa nhà Center Point ở 27 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Bệnh nhân cùng vợ đi du lịch Đà Nẵng vào ngày 30/4 và quay về Hà Nội vào ngày 2/5.
Ngày 12/5, 2 vợ chồng ông T. đến khoa Cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) khám vì có triệu chứng ho, đau họng, không rõ sốt và được các bác sĩ đưa thẳng vào phòng cách ly, làm test kháng nguyên Covid-19 tại chỗ. Trước đó, cả hai không khai báo y tế. Khi có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, hai bệnh nhân mới khai tiền sử dịch tễ đi Đà Nẵng.
Kết quả xét nghiệm khẳng định của CDC Hà Nội tối 12/5 đã khẳng định 2 bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2.






















Doanh nghiệp Thụy Điển tìm đối tác mua mít non đóng hộp
Nhà đầu tư lãi bao nhiêu nếu chi 1.000 USD mua Ethereum từ đầu 2021?
9 mẹo phong thủy hữu ích khi mua xe ô tô, giúp chủ nhân luôn bình an và may mắn
9 loại thực phẩm nâng cao sức đề kháng trong mùa dịch
"Nguy bùng phát dịch ở TPHCM vẫn rất cao"
Làm gì để TPHCM thực sự là động lực tăng trưởng của Việt Nam?
Cùng chuyên mục
Vinhomes Wonder City hút giới tinh hoa nhờ cộng đồng sống văn minh
Hé lộ Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam: Vinamilk giữ vững vị thế 4 năm liên tiếp
Một thập kỷ Phú Quốc bứt phá
Vingroup đồng loạt triển khai 3 dự án hạ tầng đường biển – đường bộ trọng điểm tại thành phố Hồ Chí Minh
Từ ngày 1/7: Bốn luật mới chính thức có hiệu lực, tạo nền tảng pháp lý cho khoa học, công nghệ và chuyển đổi số.
Tạp chí Phụ nữ Mới ký kết hợp tác truyền thông với UBND xã Sơn Tây Thượng