Xác minh phát ngôn sai sự thật trong live stream của bà Phương Hằng

Trong các phát ngôn của khách mời có nội dung cho rằng "báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng".

Ngày 16/11, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương xác nhận đã nhận được văn bản của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) và đang trình những phương án cụ thể lên Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc xử lý phát ngôn vi phạm trên mạng xã hội liên quan đến buổi giao lưu do bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Khu du lịch Đại Nam) tổ chức.

Theo văn bản của Cục Phát thanh, qua công tác theo dõi, nắm bắt tình hình dư luận trên mạng và tiếp nhận thông tin phản ảnh từ báo chí, Cục PT-TH-TTĐT được biết ngày 14-11-2021, bà Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức buổi gặp gỡ và giao lưu khán giả tại Khu du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương.

Buổi giao lưu này được phát trực tuyến trên Facebook, YouTube... Trong buổi live stream có nội dung cho rằng "báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng".

  Bà Nguyễn Phương Hằng trong buổi livestream chiều 14/11 

Bà Nguyễn Phương Hằng trong buổi livestream chiều 14/11 

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử nhận thấy nội dung phát ngôn như trên có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tung tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Vì vậy, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đề nghị Sở TT&TT tỉnh Bình Dương kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật (nếu có) liên quan đến vụ việc trên. Kết quả xử lý phải được báo cáo về Cục trước ngày 30/11.

Sở TT&TT tỉnh Bình Dương đã nhận được văn bản trên của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ TT&TT. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh Bình Dương cũng yêu cầu báo cáo nên Sở TT&TT tỉnh Bình Dương đang phối hợp với các đơn vị liên quan làm rõ, xử lý vụ việc.

Thanh Mai

Chi phí sản xuất tăng cao, người trồng tiêu lo ngại không có lãi

Chi phí sản xuất tăng cao, người trồng tiêu lo ngại không có lãi

Thị trường tiêu hôm nay 16/11 không có nhiều biến động về giá trong khi sức mua giảm tại các địa phương trồng tiêu trọng điểm Tây Nguyên và Đông Nam bộ.