Xử phạt chủ tài khoản Facebook 'Hằng Nguyễn' vì đăng tin sai sự thật

Trước đó, ngày 27/7, Sở TT&TT TP.HCM đã gửi giấy mời chủ tài khoản Facebook trên là bà Nguyễn Thị Hằng (trú tại phường 21, quận Bình Thạnh) đến làm việc.

Chiều 13/8, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM, cho biết, sở đã ban hành quyết định xử phạt chủ thể sử dụng tài khoản Facebook "Hằng Nguyễn" số tiền 5 triệu đồng vì cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân về công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cụ thể, tài khoản Facebook "Hằng Nguyễn" đã đăng bài viết cung cấp thông tin không đúng về tình hình thực hiện Chỉ thị 16 tại TP.HCM như: "Sài Gòn phải ăn cứu trợ", "Sài Gòn ăn đồ từ thiện của dân nghèo, mọi miền khó khăn của đất nước..."

Bà N.T.H là chủ tài khoản Facebook "Hằng Nguyễn" hiện đang cư trú tại phường 21, quận Bình Thạnh, TP HCM. Sau khi bà N.T.H đăng thông tin sai sự thật, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đã gửi thư mời và mời bà N.T.H lên làm việc.

Chủ tài khoản này đã có bài viết thừa nhận việc thông tin như trên là sai: "Tôi xin lỗi tất cả mọi người, trong một lúc không làm chủ được suy nghĩ của mình. Tôi đã đã viết một STT (status - trạng thái) làm tổn thương đến mọi người, tôi biết tôi sai. Tôi mong mọi người hãy mở lòng tha thứ".

Thanh Mai

Ở nhà mùa dịch: khi hàng xóm là F0, có nên đóng kín tất cả cửa lại?

Ở nhà mùa dịch: khi hàng xóm là F0, có nên đóng kín tất cả cửa lại?

Lo sợ virus lây lan trong không khí, nhiều nhà đóng kín tất cả các cửa lại, hạn chế ra ngoài tối đa. Đây có phải là hành động đúng đắn?