3 món sinh tố bơ lạ mà ngon

Nếu đã quá quen thuộc với sinh tố bơ và trái cây, sao không đổi vị bằng sinh tố bơ cà phê, sinh tố bơ chocolate...

Bơ là một loại trái cây nhiệt đới có nguồn gốc từ Mexico, do hương vị thơm ngon và bổ dưỡng, cùng đặc tính sinh trưởng dễ, bơ đã được canh tác ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là Indonesia, Philippne, Việt Nam và Brazil. Bơ không chỉ thơm ngon mà còn chứa gần 20 vitamin và khoáng chất như kali, lutein và folate, ít đường và chứa nhiều chất xơ. Do đó, bơ đã trở thành một loại siêu thực phẩm được những người áp dụng chế độ ăn healthy cực kỳ yêu thích.

Ngoài những món như bơ trộn salad, bơ nướng… thì sinh tố bơ cũng là một trong những món vô cùng hấp dẫn. Nếu đã quá quen thuộc với những món sinh tố bơ và trái cây, sao không đổi vị bằng những món sinh tố lạ miệng sau đây?

Sinh tố bơ cà phê giúp tinh thần tỉnh táo

Vị đắng của cà phê hòa quyện cùng hương vị béo ngậy của bơ và ngọt đậm đà của sữa tạo nên vị đặc trưng cho món sinh tố bơ cà phê. Đây có thể là một kết hợp khá đặc biệt khiến nhiều người yêu thích cà phê và bơ mê mẩn.

Sinh tố bơ cà phê là một kết hợp khá đặc biệt khiến nhiều người yêu thích cà phê và bơ mê mẩn.
Sinh tố bơ cà phê là một kết hợp khá đặc biệt khiến nhiều người yêu thích cà phê và bơ mê mẩn.

Nguyên liệu: 1 quả bơ chín, 1 cốc cà phê cold brew, sữa đặc, đá bào hoặc đá viên.

Cách làm:

- Bổ đôi quả bơ theo chiều dọc, tách hạt, bỏ vỏ, nạo lấy phần thịt cho vào tô sạch.

- Cho bơ, sữa đặc, 2/3 lượng cà phê đã chuẩn bị, đá bào vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn trong vòng 30 giây - 1 phút. Hỗn hợp sánh mịn là món sinh tố đã hoàn thành.

- Đổ hỗn hợp sinh tố ra ly và rưới chút cà phê còn lại lên miệng ly rồi thưởng thức.

Bạn có thể dùng cà phê rang xay để tăng thêm hương vị, tuy nhiên cà phê rang xay đòi hỏi kỹ thuật pha chế kỳ công hơn.

Sinh tố bơ kiwi hạnh nhân

Bơ giàu protein, chất xơ, axit folic…, kiwi giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch. Sinh tố bơ kiwi hạnh nhân thơm ngon, béo ngậy cũng là một món ngon và bổ dưỡng cho mùa hè này.

sinh to bo va kiwi. Nguồn: menaunuong.wordpress.com
sinh to bo va kiwi. Nguồn: menaunuong.wordpress.com

Nguyên liệu: 1/2 quả bơ, 1 quả kiwi, 1 ít hạt hạnh nhân, 100ml sữa tươi, đá bào hoặc đá viên.

Cách làm:

- Bơ và kiwi gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ.

- Cho một phần hạnh nhân thịt bơ và kiwi cắt nhỏ, sữa tươi, đá viên vào máy xay sinh tố xay nhuyễn

- Sau đó, đổ ra ly rắc một ít hạnh nhân giã dập lên trên và thưởng thức.

Sinh tố bơ chocolate

Món sinh tố bơ chocolate béo ngậy, ngọt ngào sẽ càng ngon hơn khi ăn cùng bánh Oreo. Nguồn: massageishealthy.com
Món sinh tố bơ chocolate béo ngậy, ngọt ngào sẽ càng ngon hơn khi ăn cùng bánh Oreo. Nguồn: massageishealthy.com

Nguyên liệu: 1 quả bơ chín, ½ thìa café bột chocolate, sữa đặc, đá bào

Cách làm:

- Bơ thái hạt lựu, cho vào máy xay sinh tố, thêm sữa đặc vừa đủ, chocolate, đá bào vào máy xay đều.

- Rót ra ly cao, đổ ít kem tươi lên trên, vậy là bạn đã có ly sinh tố cực ngon rồi.

Đặc biệt, món sinh tố bơ chocolate béo ngậy, ngọt ngào sẽ trở nên cực kì hấp dẫn nếu được dùng kèm với bánh Oreo.

Mẹo chọn mua bơ ngon

 - Phần vỏ bơ: Nên chọn những quả bơ có phần vỏ căng bóng, cầm nặng tay, không ọp, lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong. Tuy nhiên, nếu khi lắc hạt lăn nghe quá rõ thì trái bơ đó thịt lại mỏng. Quả bơ có vỏ xanh, lấm tấm vàng thường là bơ sáp, thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím, những quả bơ nâu ngả hồng thường nhiều sơ.

 - Quan sát cuống bơ: Nên chọn bơ có lõi cuống màu hơi vàng. Lõi cuống bơ màu xanh là quả bơ đó xanh và chưa chín, còn nếu lõi cuống có màu nâu sậm là bơ đã quá chín, thậm chí nẫu, không nên mua.

Ngoài ra, khi chọn mua bơ, cần tránh mua quả mềm nhũn, vì nó đã hỏng hoặc không còn hương vị thơm ngon nữa.

Diệu Thuần (t/h)

7 mẹo để làm sinh tố lành mạnh

7 mẹo để làm sinh tố lành mạnh

Sinh tố là thức uống bổ dưỡng, cung cấp năng lượng và trẻ hóa làn da nếu được pha chế đúng cách, liều lượng và hàm lượng dinh dưỡng cân bằng.