Theo Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống Covid-19, tính đến sáng 15/5, khoảng 1.000 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại hơn 50 cơ sở trên cả nước, trong đó có 38 ca tiến triển nặng lên (4%), 17 ca tiên lượng rất nặng (1,8%).
Hiện có 330 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, hơn 70% bệnh nhân diễn tiến ổn định, không thay đổi, 16 ca tiên lượng rất nặng. Trong đó có 1 ca phải thở ECMO là "bệnh nhân 3019", nam, 54 tuổi, quê Thái Bình. Bệnh nhân này có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV vào ngày 4/5, từ ngày 5/5 đến nay phải can thiệp ECMO, lọc máu. Bệnh nhân tiên lượng rất nặng do suy đa tạng, tổn thương phổi, tổn thương tim.
![]() |
Bệnh nhân này tăng huyết áp nhiều năm không điều trị thường xuyên, sỏi thận 2 bên, suy thận mạn, từng mổ lấy sỏi thận trái, nội soi tán sỏi niệu quản, dẫn lưu thận...
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM điều trị một ca nặng phải thở máy, Bệnh viện Phổi Đà nẵng có hai bệnh nhân nặng phải thở oxy.
Trong số bệnh nhân còn lại, đa số không có biểu hiện lâm sàng hoặc biểu hiện lâm sàng nhẹ. Theo số liệu của Cục Quản lý khám chữa bệnh, trong số bệnh nhân đang được điều trị, số người không có triệu chứng lâm sàng là 59,4%.
Theo Giáo sư Nguyễn Văn Kính, Tổ hội chẩn bệnh nhân COVID-19, đợt này số lượng bệnh nhân đông, tình trạng tăng nặng nhanh, các bác sĩ ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương rất vất vả trong điều trị.
Trong tuần qua, Tiểu ban Điều trị và các chuyên gia đầu ngành đã tiến hành 2 lần hội chẩn quốc gia trực tuyến điều trị một số trường hợp bệnh nhân Covid-19 có diễn biến nặng.



















Tại Đắk Lắk, Đắk Nông mua tiêu giá 66.000 đồng/kg.
Jollibee lên kế hoạch mua lại 250 triệu USD trái phiếu vì hoạt động kinh doanh hồi phục
Nhu cầu dịch vụ giao hàng tăng cao trong mùa dịch COVID-19
Phương án tổ chức thi của các nước châu Âu trong mùa dịch
"Nguy bùng phát dịch ở TPHCM vẫn rất cao"
Làm gì để TPHCM thực sự là động lực tăng trưởng của Việt Nam?
Cùng chuyên mục
Khai trương cửa hàng Starbucks Fansipan đạt kỷ lục cao nhất châu Á
Không được bầu cử thay: Pháp luật quy định rõ các trường hợp hỗ trợ cử tri bỏ phiếu
Toán học – nền tảng của niềm tin trong một thế giới nhiều biến động
Bà Võ Ngọc Thanh Trúc: Trao cơ hội cho phụ nữ cũng chính là đầu tư cho tương lai của xã hội
VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ - Hành trình vạn bước chạy “đánh thức” biểu tượng du lịch mới của TP.HCM
Ông Nguyễn Hữu Châu, con trai cố Luật sư, Quyền Chủ tịch nước Nguyễn Hữu Thọ: 'Đạo đức là tiên quyết để vươn tới kỷ nguyên mới'