40 chiến sĩ công an tỉnh An Giang làm đơn tình nguyện lên biên giới tham gia chống dịch

Dự kiến công an tỉnh sẽ đưa 40 quân lên biên giới Campuchia phòng chống dịch COVID-19.

Đại tá Đinh Văn Nơi - giám đốc Công an tỉnh An Giang, cho biết hiện tại đã có 40 cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh An Giang viết đơn tình nguyện lên biên giới tham gia chống dịch COVID-19 không thời hạn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, trung tá Nguyễn Hương Giang, công tác tại phòng phong trào thuộc Công an tỉnh An Giang nói: “Đúng là bây giờ biên giới giáp Campuchia rất nguy hiểm khi dịch bệnh bùng phát mạnh. Tuy nhiên nếu ai cũng né tránh thì ai sẽ lo cho Tổ quốc. Vì vậy các anh em tôi đã viết đơn tình nguyện lên tuyến đầu chống dịch COVID-19”. 

Đại tá Đinh Văn Nơi phát biểu tại lễ đưa quân lên biên giới phòng chống dịch COVID-19 hồi đầu năm 2021 - Ảnh: BỬU ĐẤU
Đại tá Đinh Văn Nơi phát biểu tại lễ đưa quân lên biên giới phòng chống dịch COVID-19 hồi đầu năm 2021 - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo Đại tá Đinh Văn Nơi, những người viết đơn đa số là cán bộ trẻ, người có gia đình và cũng có người chưa lập gia đình.

40 chiến sĩ này dự kiến được đưa lên biên giới Campuchia phòng chống dịch COVID-19. Do hiện tại Campuchia đã dỡ phong tỏa thủ đô Phnom Penh và TP Ta Khmau, tỉnh Kanl Dal nên lượng người Việt có thể về nhiều, cần lực lượng hỗ trợ kiểm soát, kiểm tra phòng chống dịch.

"Số quân tăng cường đợt này là vừa đổi quân vừa tăng cường. Họ tình nguyện đến khi hết dịch mới quay về. Các anh em xem đây là cơ hội cống hiến cho Tổ quốc trong bối cảnh dịch bệnh giáp biên giới đang bùng phát mạnh. Đây là đợt thi đua phát động phong trào của ngành công an" - ông Nơi nói.

Thanh Mai

PGS: Báo cáo tài chính quý 1/2021 (công ty mẹ)

PGS: Báo cáo tài chính quý 1/2021 (công ty mẹ)

Báo cáo tài chính quý 1/2021 (công ty mẹ) của CTCP Kinh doanh Khí Miền Nam (HNX: PGS).