Apple cho phép người dùng mở khóa iPhone bằng Face ID ngay cả khi đang đeo khẩu trang

Để sử dụng tính năng này, người dùng cần phải có một chiếc Apple Watch chạy hệ điều hành watchOS 7.4.

Tháng 9/2017, Apple phát hành tính năng nhận dạng khuôn mặt (Face ID) cho phép người dùng sử dụng sinh trắc học để mở khóa điện thoại và truy cập các dữ liệu khác bằng cách nhìn vào thiết bị của họ. Tuy nhiên trong bối cảnh mới, việc đeo khẩu trang đã trở thành thói quen thường nhật của mỗi người thì việc sử dụng Face ID trở nên bất tiện. 

Mới đây, để thích nghi với tình hình này, Apple đã cho cập nhật phần mềm cho phép người dùng từ iPhone X trở lên có thể mở khóa Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang. Người dùng cần phải có một chiếc Apple Watch chạy hệ điều hành watchOS 7.4. Chỉ cần chiếc Apple Watch ở trong phạm vi 1 m và không đặt ở chế độ ngủ, người dùng sẽ có thể mở khóa điện thoại của họ bằng Face ID. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể khóa hoặc mở khóa màn hình iPhone bằng Apple Watch.

Apple cho phép người dùng mở khóa iPhone bằng Face ID ngay cả khi đang đeo khẩu trang

Bản cập nhật iOS 14.5 mới của Apple cho phép iPhone kết nối với Apple Watch để xác minh ID ngay cả khi nó không thể phát hiện toàn bộ khuôn mặt của người dùng.

Cách sử dụng: vào phần Settings > Face ID and Passcode và chọn “Unlock with Apple Watch” để mở khóa. 

Trước đó, Apple cũng thử đưa ra phiên bản iOS thử nghiệm nhưng người dùng vẫn phải nhập mật mã. Người dùng đề xuất cho phép họ sử dụng các giải pháp khác như việc cung cấp thêm ảnh ngoại hình để thay thế, tuy nhiên Apple đã không đưa ra hỗ trợ này vì lo ngại về bảo mật.

Ngoài ra với phiên bản mới, người dùng có thể sử dụng trình duyệt Safari như một bản ghi chi tiết về các trình theo dõi quảng cáo mà họ có thể đã gặp khi duyệt các trang web nhất định

Tính năng bảo mật “App Tracking Transparency”, cho phép kiểm soát việc thu thập dữ liệu người dùng của các bên thứ 3, quyết định hoặc yêu cầu ứng dụng nào được phép theo dõi dữ liệu của họ. Thông qua những tính năng mới này nhằm minh bạch quyền riêng tư, Apple cho phép người dùng chặn một số ứng dụng ghi và theo dõi dữ liệu của họ, như Facebook, Google và các nhà phát triển ứng dụng khác thực hiện.

Thanh Mai

Nhiều sản phẩm Apple sẽ không còn dòng chữ 'lắp ráp tại Trung Quốc'

Nhiều sản phẩm Apple sẽ không còn dòng chữ 'lắp ráp tại Trung Quốc'

“Designed by Apple in California. Assembled in China” (Thiết kế bởi Apple tại California. Lắp ráp tại Trung Quốc) là một cụm cố định, thường thấy trên các bao bì sản phẩm Apple.