Ngày 23/2, đại diện một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam cho biết tuyến cáp quang biển Liên Á (Intra Asia – IA) đã gặp sự cố từ hôm 18/2. Theo thông báo từ đơn vị quản lý, tuyến cáp IA hướng kết nối đi Hong Kong (Trung Quốc) đang bảo dưỡng để khắc phục các sự cố, dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 2.
Ngoài ra, hai tuyến cáp quang khác là AAG và APG gặp sự cố từ cuối năm 2021 vẫn chưa sửa xong. APG gặp sự cố trên phân đoạn cách Hong Kong khoảng 125 km từ ngày 13/12 nhưng dự kiến quá trình khắc phục chỉ hoàn thành vào ngày 24/2. Còn AAG đang gặp lỗi trên nhánh S1I và các đơn vị liên quan sẽ tiến hành khắc phục từ ngày 25/2 đến 13/3.
![]() |
Theo phản ánh của nhiều người, việc truy cập Internet chậm, nhất là dịch vụ lưu trữ hoặc phát video như Google Drive, Netflix... Vấn đề này kéo dài trong nhiều ngày gần đây, đặc biệt vào buổi tối.
Trong các sự cố cáp quang biển, các nhà mạng tại Việt Nam đều khẳng định đã bổ sung dung lượng qua các tuyến cáp dự trữ khác như SMW-3, cáp đi trên đất liền. Tuy nhiên theo chuyên gia trong ngành, việc truy cập chắc chắn không thể thoải mái như khi các tuyến cáp hoạt động ổn định.




















Hà Nội: Cư dân nháo nhác vì bị ngừng cấp nước sinh hoạt trong lúc F0 Covid 19 tăng vọt
76% mẫu tầm soát ngẫu nhiên ở TP.HCM nhiễm biến thể Omicron
Dịch COVID-19: Triển khai "Chiến dịch bảo vệ đối tượng nguy cơ"
Dịch vụ xét nghiệm PCR quá tải
TPHCM: Nhiều cây xăng chỉ bán cho mỗi xe 1 lít xăng
Đề án xây dựng trung tâm tài chính quốc tế của TPHCM như thế nào?
Cùng chuyên mục
Can thiệp mạch vành ít cản quang cứu bệnh nhân 75 tuổi suy thận nặng
Phú Quốc sắp có tuyến tàu LRT 18 phút nối sân bay với trung tâm APEC
HCT tư vấn hướng nghiệp tại Trường THPT Thủ Thiêm
Triển khai 1.458 nhiệm vụ khoa học công nghệ trên cả nước
Thêm 53 tiêu chuẩn quốc gia thúc đẩy khoa học công nghệ và chuyển đổi số
Ra mắt tòa tháp căn hộ cuối cùng tại Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island Cát Bà