Bạch đào có bông trắng muốt như tuyết được nhiều người lùng mua chơi Tết Tân Sửu 2021

Đa phần mỗi khách chỉ mua 1-2 cây để trưng Tết hoặc đem biếu tặng. Chủ hàng sẽ đánh từng cây, đóng hàng gửi nhà xe chuyển cho khách.

Chia sẻ với PV. VietNamNet, anh Nguyễn Văn Tuấn ở Lãng Yên (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết anh vừa mua cây bạch đào 3 năm tuổi để chơi tết. Cây đào này có đặc điểm là bông hoa trắng muột như tuyết.

“Trên chợ hoa online có vài người rao bán bạch đào nhưng đa phần là cành nhỏ, trong khi tôi muốn mua cây. Tìm mãi cuối cùng cũng đặt được một cây của nhà vườn trên Lạng Sơn, cành có nụ hoa chi chít, bông to đẹp”, anh nói.

  Bạch đào có bông trắng muốt như tuyết.

Bạch đào có bông trắng muốt như tuyết.

Anh Kỳ Vũ, một nhà vườn trồng bạch đào trên Lạng Sơn, cho biết, loại hoa này được trồng ở Lạng Sơn và Mộc Châu (Sơn La). Song, trồng ở Lạng Sơn hợp khí hậu nên bông hoa to, đẹp hơn. Hoa có sắc trắng muốt khác hẳn với những loại đào phai, đào bích thường thấy nên đào bạch rất đắt khách đặt mua.

Khách chủ yếu là ở Hà Nội, số lượng khách ở tỉnh lân cận đặt mua không nhiều. Mỗi khách chỉ mua 1-2 cây để trưng Tết hoặc đem biếu tặng. 

“Bạch đào tuy được nhiều người lùng mua nhưng giá không quá cao. Cây trong vườn nhà tôi giá dao động từ 1-1,5 triệu đồng. Tính ra mùa Tết này chỉ riêng vườn bạch đào tôi thu hoạch 130 triệu đồng”, anh Kỳ tiết lộ.

  Loại đào này được rất nhiều người dân ở Hà Nội mua chơi Tết

Loại đào này được rất nhiều người dân ở Hà Nội mua chơi Tết

Chị Hoàng Thị Diệu - đầu mối bán hoa đào Tết online ở Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ: "Cả mùa Tết này tôi gom mua từ nhà vườn ở Mộc Châu, Sơn La được khoảng 250 cây và cành bạch đào. Về đây bán giá dao động từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/cành tùy to nhỏ và dáng thế. Cây giá đắt hơn, tầm 2-4 triệu, có cây giá tới 6-7 triệu đồng phụ thuộc vào năm tuổi và thế. Hàng gom được chỉ đủ trả khách đã đặt trước đó. Sáng nay còn mấy cành cũng được khách đặt mua nốt".

Bạch đào chưa được trồng nhiều, màu hoa khá bắt mắt nên thu hút sự chú ý, được mọi người mua về trưng Tết nhiều.

Thanh Mai

Tử vi hàng ngày 8/2/2021 của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Tử vi hàng ngày 8/2/2021 của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Tử vi hàng ngày 8/2/2021 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư được bạn đời tin tưởng, Sư Tử thận trọng khi giao dịch.