Bất ngờ bị khai tử không rõ lý do, bom tấn kinh dị một thời khiến nhiều game thủ tiếc nuối

Đây là sản phẩm chuyển thể được fan game kinh dị yêu mến.

Vừa qua, Alien: Blackout - siêu phẩm nhập vai thuộc thể loại kinh dị, viễn tưởng đột ngột bị nhà sản xuất thông báo khai tử. Được biết, đây là tựa game mô phỏng từ series Alien nổi tiếng. Tại đây, người chơi sẽ có thể hóa thân thành các phi hành đoàn, trốn chạy và sinh tồn trước những đợt săn đuổi của chủng loài Xenomor. Với 7 cấp độ khó nhằn, tựa game đã thành công tạo ra trải nghiệm “lạnh sống lưng”, thu hút hàng triệu người chơi sau gần 4 năm ra mắt.

  Alien: Blackout là trò chơi kinh dị được cộng đồng game thủ ưa thích.

Alien: Blackout là trò chơi kinh dị được cộng đồng game thủ ưa thích.

Là sản phẩm cộm cán của 505 Go Inc, thế nhưng hành trình phát triển của Alien: Blackout sắp chính thức khép lại. Cụ thể, tựa game sẽ “bốc hơi” khỏi hai nền tảng Android iOS vào ngày 31 tháng 10 tới đây. Động thái này đã khiến những fan hâm mộ của series Alien không khỏi ngỡ ngàng. Thậm chí, nguyên nhân khai tử của trò chơi này tới nay vẫn còn là điều bí ẩn.

  Thông báo chính thức về việc ngừng phát hành Alien: Blackout từ đội ngũ phát triển game.

Thông báo chính thức về việc ngừng phát hành Alien: Blackout từ đội ngũ phát triển game.

Alien: Blackout đã được 505 Go Inc mua lại và “dốc túi” đầu tư từ 2022. Tuy nhiên sau hơn 1 năm chinh chiến, có vẻ trò chơi đã không còn phù hợp với kế hoạch phát triển và dần bị “bỏ bê” so với người đồng nghiệp Marvel puzzle quest. Được biết, nhà phát hành này đang tập trung xây dựng các trò chơi F2P (Free to play) - một định hướng trái ngược hoàn toàn với lối chơi ban đầu của Alien: Blackout. Khả năng cao, việc khai tử là quyết định khó khăn trong bối cảnh các tựa game nhượng quyền thương mại đang gặp nhiều biến động.

  Rất nhiều tựa game khác cũng phải chịu chung số phận khai tử suốt thời gian dài vừa qua.

Rất nhiều tựa game khác cũng phải chịu chung số phận khai tử suốt thời gian dài vừa qua.

Alien: Blackout không chỉ mang đến trải nghiệm hấp dẫn, mà còn là cột mốc đáng nhớ trên hành trình phát triển của dòng game kinh dị chuyển thể. Mặc dù 505 Go Inc có những lý do riêng và hướng đi mới cho tương lai, song nguyên nhân khai tử không rõ ràng đã khiến cộng đồng người chơi cảm thấy hụt hẫng, tiếc nuối.

Thế Anh

'Đào lại' VALORANT bản Beta, game thủ 'sốc ngang' với độ khắc nghiệt

"Đào lại" VALORANT bản Beta, game thủ "sốc ngang" với độ khắc nghiệt

Hóa ra đã từng có một phiên bản VALORANT khó nhằn như thế này.