![]() |
Trứng vịt lộn nướng muối ớt ngon cực đỉnh. Ảnh: ITN |
Nguyên liệu làm trứng vịt lộn nướng muối ớt
Trứng vịt lộn tươi ( số lượng tùy theo sức ăn mỗi gia đình), 10gr hành tím, 10gr hành lá, rau răm, 10gr tỏi, 10gr ớt, 40gr đậu phộng rang, 5ml nước cốt chanh
Gia vị: Tương ớt, đường, ớt bột, nước mắm, muối, dầu ăn
Cách làm trứng vịt lộn nướng muối ớt
Đầu tiên bạn chọn trứng vịt lộn rửa sạch, rồi đem trứng luộc ngập nước với thời gian là 15 phút. Sau đó vớt trứng ra đĩa để nguội. Hành lá rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ, cho vào chảo dầu để phi mỡ hành.
![]() |
Luộc trứng vịt luộn, phi hành: ITN |
Làm sốt muối ớt
Cho 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh ớt bột, 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường vào chén khuấy đều lên. Băm nhuyễn 10gr ớt, 10gr tỏi và 10gr hành tím.
Đặt một chảo nóng lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu đun sôi, phi thơm ớt, hành tím và tỏi. Rồi cho nước mắm ớt, 100ml nước, 5ml nước cốt chanh vào xào đều cho đến khi sốt sệt lại vừa miệng.
![]() |
làm sốt nướng muối ớt: ITN |
Nướng trứng
Khi trứng luộc đã nguội, bạn đập trứng cho vào bát nhỏ đã bôi dầu ăn rồi đặt lên bếp than nướng, dùng thìa cho từ từ rưới đều phần sốt muối ớt lên trứng nướng khi sốt sôi. Nướng đến khi sốt sôi và trứng chín vàng đều, trong quá trình nướng có thể lật đều trứng để có thể thấm đều gia vị.
![]() |
![]() |
Nướng trứng: ITN |
Trình bày, thưởng thức
Rắc đậu phộng rang giã nhỏ, hành lá và rau răm lên trên rồi thưởng thức khi còn nóng.
![]() |
Mẹo nhỏ
Nếu không có bếp than, bạn có thể nướng trứng bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu.
Bạn có thể điều chỉnh độ cay của sốt muối ớt theo khẩu vị của mình.
Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể cho thêm một chút dầu hào hoặc tương ớt vào sốt.
4 món ăn Việt tạo vị thế riêng biệt trên bản đồ ẩm thực thế giới
Những món ăn Việt đã được vinh danh trên các bảng xếp hạng quốc tế, chinh phục khẩu vị thực khách toàn cầu