Biết chồng tôi bị tai nạn, sếp đến thăm rồi đưa cho một phong bì dày cộp, lời chị nói khiến tôi rơi nước mắt

Tôi thẫn thờ cầm giấy quyết định nghỉ việc mà sếp đưa tận tay. Nhưng khi mở ra, tôi lại kinh ngạc với thứ bên trong.

Hồi trước, tôi làm ở một công ty tư nhân, tuy an nhàn thoải mái nhưng mức lương rất thấp. Chồng tôi làm xây dựng tự do, một năm chỉ làm 9 tháng là cao, còn 3 tháng mùa mưa thì không có việc làm. Lương của anh cũng không ổn định, có tháng cao, tháng thấp, tháng chẳng có đồng nào. Mỗi tháng, tôi tính tổng thu nhập trung bình của 2 vợ chồng chỉ hơn 12 triệu thôi, không đủ để chi tiêu cho gia đình ở thành phố. Dù tôi có cố gắng tiết kiệm đến đâu thì tháng nào cũng thâm hụt, nhất là những khi con đau bệnh.

Sau đó, tôi chuyển việc sang công ty hiện tại. Mức lương tôi đang nhận là 17 triệu/tháng, khá cao nhưng áp lực công việc cũng lớn. Tôi được sếp nhận xét là có năng lực, có tinh thần tiếp thu và cầu tiến. Sếp lớn hơn tôi 12 tuổi, là người có tầm nhìn, khả năng lãnh đạo. Chị ấy rất nghiêm khắc, cầu toàn trong công việc nhưng cũng vừa gần gũi, thân thiết, quan tâm đến cấp dưới. Mỗi khi nhân viên có việc bận hoặc gia đình xảy ra biến cố, chị ấy đều phân công người khác giúp đỡ và đến tận nhà để thăm hỏi. Vậy nên, chúng tôi ai cũng quý mến sếp.

Tháng trước, chồng tôi bị tai nạn giàn giáo khá nghiêm trọng, ảnh hưởng đến xương cột sống nên phải mổ gấp. Vì làm ở công ty mới hơn 3 năm nên tôi cũng không tiết kiệm được nhiều, chỉ hơn 100 triệu thì đều đổ dồn vào việc phẫu thuật, chăm sóc chồng. Tôi xin nghỉ làm 3 ngày để ở bệnh viện chăm anh. Đến ngày thứ 3 tôi nghỉ, sếp cùng một số đồng nghiệp đến thăm chồng tôi.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mọi người ân cần hỏi han, động viên tôi cố gắng chăm sóc chồng cho tốt. Tôi áy náy vì bỏ bê công việc thì mọi người đều cười, bảo tôi cứ chăm chồng, phần việc tôi đang làm dở dang, họ sẽ làm giúp tôi.

Trước khi về, sếp bảo tôi viết giấy xin nghỉ 1 tháng, chị ấy sẽ duyệt cho tôi vẫn giữ được mức lương cơ bản. Ngoài ra sếp còn đưa cho tôi 1 phong bì và bảo tấm lòng của mọi người trong công ty gửi cho tôi, mong tiếp thêm động lực để tôi vượt qua khó khăn trước mắt. Sếp nói mà tôi rơi nước mắt, cảm ơn rối rít. 

Khi sếp về rồi, tôi cầm tiền ra đếm thì được hơn 40 triệu đồng, trong đó có 10 triệu được cột riêng kèm giấy note: "Mạnh mẽ, cố gắng lên em nhé!". Tôi biết đó là của sếp mình. Nhận được tấm lòng của mọi người, tôi vừa cảm động vừa có cảm giác mang ơn nghĩa rất lớn. Giờ chồng tôi vẫn chưa ổn định, sau này có thể bị liệt một bên, tôi thật lòng không biết phải đối diện với khó khăn trong tương lai như thế nào nữa? Nếu chồng vẫn không khỏe, tôi làm sao mà đi làm tiếp được đây?

Mỹ Hạnh

Một tháng không nhìn thấy chồng, đến khi gặp lại, tôi và hai con ngơ ngác không tin vào mắt mình, càng không biết phải phản ứng thế nào

Một tháng không nhìn thấy chồng, đến khi gặp lại, tôi và hai con ngơ ngác không tin vào mắt mình, càng không biết phải phản ứng thế nào

Thì ra chồng lấy tôi để sinh những đứa con nối dõi tông đường và để làm yên lòng bố mẹ anh.

Đọc nhiều nhất