Bổ sung chức năng tự nhập thông tin tiêm chủng trên PC-Covid, Sổ Sức khỏe điện tử

Theo Bộ Y tế, trên phiên bản sắp tới của PC-Covid và Sổ Sức khỏe điện tử người dân có thể tự nhập thông tin tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.

Bổ sung chức năng người dân tự nhập thông tin tiêm chủng

Nhằm khắc phục tình trạng sai sót, thiếu các dữ liệu tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông thống nhất sẽ bổ sung chức năng cho phép người dân nhập thông tin tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 trên 2 ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử và PC-Covid.

Sắp tới, người dân sẽ được tự bổ sung thông tin tiêm chủng của mình trên ứng dụng PC-Covid và Sổ Sức khỏe điện tử
Sắp tới, người dân sẽ được tự bổ sung thông tin tiêm chủng của mình trên ứng dụng PC-Covid và Sổ Sức khỏe điện tử

 Theo đó, sắp tới khi Google và Apple duyệt phiên bản cập nhật mới của các ứng dụng PC-Covid, Sổ Sức khỏe điện tử, trường hợp thông tin mũi tiêm chưa chính xác và đầy đủ thì người dùng có thể tự khai thông tin ở mục “Đề xuất sửa thông tin tiêm chủng”.

Khi đó, thông tin tiêm chủng do người dân tự nhập, đề xuất sửa sẽ được hiển thị trên ứng dụng PC-Covid/ Sổ Sức khỏe điện tử và chuyển về Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 để triển khai các công việc xác minh, chuẩn hóa thông tin.

Chức năng hiện đã được phát triển và đang hoạt động trên phiên bản thử nghiệm, dự kiến sẽ được cung cấp đến người dùng trong phiên bản cập nhật sắp tới của các ứng dụng.

PC-Covid là ứng dụng duy nhất phục vụ phòng chống dịch

Gần đây, Bộ Y tế, Bộ TT&TT và Bộ Công an đã thống nhất ứng dụng PC-Covid do Ban Chỉ đạo quốc gia chỉ đạo xây dựng, là ứng dụng duy nhất phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, VNeID - ứng dụng phục vụ định danh người dân, xác thực người dân do Bộ Công an quản lý cũng được tích hợp một số chức năng phục vụ phòng, chống dịch Covid-19. VNeID và PC-Covid hoạt động liên thông, chia sẻ dữ liệu thông suốt.

Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cũng yêu cầu thống nhất sử dụng QR Code. Cụ thể, người dân sẽ sử dụng mã QR trên Căn cước công dân, khi sử dụng trên ứng dụng di động thì thống nhất cách thức hiển thị mã QR theo Quyết định 1405 ngày 11/9 của Bộ TT&TT. Địa phương không phát triển thêm phần mềm ứng dụng phòng, chống dịch khác, thống nhất dùng chung ứng dụng phòng chống Covid-19 để thuận tiện nhất cho người dân.

Minh Khang (t/h)

Sổ sức khỏe điện tử chậm trễ cập nhật người đã tiêm vắc xin

Sổ sức khỏe điện tử chậm trễ cập nhật người đã tiêm vắc xin

Còn nhiều người đã tiêm đủ hai mũi vắc xin nhưng trên Sổ sức khỏe điện tử thông báo "chưa tiêm vắc xin".