Ngày 1/6, đại diện Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết đang xem xét hồ sơ của vaccine Covid-19 do Sinopharm (Trung Quốc) sản xuất để cấp phép khẩn cấp có điều kiện. Loại vaccine này được cấp phép vào ngày 24/12 năm ngoái, được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt khẩn cấp trong tháng 5.
“Chúng tôi làm việc cả ngày nghỉ và cuối tuần. Nhưng do hồ sơ còn cần phải bổ sung một số thông tin nên Bộ Y tế phải tiếp tục làm việc với bên Sinopharm của Trung Quốc”, vị này cho biết.
![]() |
| vaccine-sinopharm-6208-1622539899 |
Theo kết quả nghiên cứu thử nghiệm giai đoạn ba trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Mỹ, vaccine có hiệu quả 78,1% đối với các ca nhiễm có triệu chứng và 73,5% với những ca không triệu chứng.
Bên cạnh Sinopharm, Trung Quốc còn loại vaccine khác do công ty Sinovac Biotech sản xuất. Được biết, hàng trăm triệu người ở Trung Quốc và các quốc gia khác đã tiêm vaccine Sinopharm và Sinovac.
HIện, Việt Nam đã cấp phép khẩn cấp hai vaccine Covid-19 AstraZeneca (Anh) và Sputnik V (Nga). Trong đó, vaccine AstraZeneca đang được triển khai tiêm trong nước cho nhóm ưu tiên ở tuyến đầu chống dịch.
Bộ Y tế đang huy động mọi nguồn lực, liên tục làm việc với đại sứ quán các nước Ấn Độ, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản... các tổ chức quốc tế và Liên minh châu Âu để sớm tiếp cận các nguồn, mua thêm vaccine.




















Lập công ty ma để mua bán hóa đơn giá trị gia tăng đến 1.000 tỷ đồng
Những cách đơn giản giúp căn bếp trở nên sinh động hơn trong mùa hè
Sức mua thực phẩm tăng sau khi lệnh giãn cách có hiệu lực, siêu thị cam kết đủ hàng hóa
Hàng hóa dồi dào, Sở Công Thương TP.HCM kêu gọi người dân bình tĩnh mua sắm
Bác sĩ TPHCM cạo trọc đầu chuẩn bị tham gia chống dịch Covid-19 tại Bắc Giang
TPHCM: Người mua thuốc liên quan đến đường hô hấp phải khai báo y tế
Cùng chuyên mục
Khi mọi tuyến hạ tầng chiến lược hội tụ tại Cần Giờ, “siêu bản đồ” của du lịch miền Nam dần lộ diện
Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân
Đề xuất tiêu chuẩn xét tặng Giải thưởng Tạ Quang Bửu: siết chặt chất lượng, tôn vinh nghiên cứu xuất sắc
Ra mắt HTX Du lịch cộng đồng Quan Chiêng: Khi khát vọng người trẻ “đánh thức” lòng hồ Sông Đà
Saigon Co.op vượt mốc 32.000 tỷ đồng doanh thu năm 2025
Khóa tập huấn Trainer of Trainers lan tỏa tinh thần Khởi nghiệp Đổi mới- Sáng tạo, thu hút đông nữ trí thức.