Bức thư từ Đà Nẵng gửi lời tri ân du khách thời gian qua

Thành phố Đà Nẵng xin gửi đến quý khách lời tri ân sâu sắc vì đã tiếp tục tin tưởng lựa chọn thành phố biển xinh đẹp của chúng tôi...

Tối 26-7, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có bức tâm thư gửi tới du khách từng tới và đang ở Đà Nẵng.

Nội dung bức thư viết: "Thành phố Đà Nẵng xin gửi đến quý khách lời tri ân sâu sắc vì đã tiếp tục tin tưởng lựa chọn thành phố biển xinh đẹp của chúng tôi làm điểm đến tham quan du lịch thời điểm này.

Bức  tâm thư đầy xúc động của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng gửi tới du khách thời gian vừa qua
Bức  tâm thư đầy xúc động của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng gửi tới du khách thời gian vừa qua

Trong thời gian qua, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự ủng hộ, tin tưởng của quý khách, chính quyền và người dân Đà Nẵng đã nỗ lực giữ gìn điểm đến Đà Nẵng an toàn-thân thiện-mến khách. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, thành phố Đà Nẵng đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân, du khách và cộng đồng xã hội.

Những biện pháp cấp thiết đó ít nhiều khiến chuyến đi của quý khách không trọn vẹn, hoặc làm cho kế hoạch du lịch sắp đến của quý khách không được như ý muốn. Chúng tôi thật sự lấy làm tiếc và rất mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ trước những sự bất tiện do dịch bệnh gây ra".

Trong thư, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cũng bày tỏ: "Đà Nẵng luôn mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của quý khách và hy vọng sẽ được đón tiếp quý khách quay lại vào thời điểm gần nhất, vui vẻ, an toàn và thuận tiện hơn".

Được biết, sáng 27/7, kết luận của cuộc họp của Thường trực Chính phủ về phòng chống Covid-19,  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý thực hiện giãn cách xã hội trên toàn TP Đà Nẵng theo Chỉ thị 19 (ban hành ngày 24/4) về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 với mức độ cao, thời gian thực hiện từ 0h ngày 28/7.

"Tuyệt đối không được chủ quan, không được mất cảnh giác cũng như không được hoang mang”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Theo ghi nhận của phóng viên trong chiều ngày đầu tiên thực hiện việc giãn cách xã hội tại Đà Nẵng; hầu hết người dân đã đeo khẩu trang khi ra đường. Nhiều người dân đã có ý thức trong việc hạn chế tới nơi đông người. Hầu hết cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Đà Nẵng đã ngừng hoạt động hoặc thay đổi hình thức kinh doanh, từ phục vụ tại chỗ sang bán hàng mang về để ngăn ngừa dịch Covid-19 lây lan.

Vân Phong

TP.HCM rà soát, kiểm tra những người từng đến Đà Nẵng

TP.HCM rà soát, kiểm tra những người từng đến Đà Nẵng

TPHCM rà soát, kiểm tra những người từng đến Đà Nẵng từ ngày 1/7 và đang có mặt tại TP.HCM để áp dụng giám sát y tế.