Việc áp dụng công nghệ JEVA vào việc "giải cứu" nông sản là một giải pháp vô cùng hữu hiệu.
Để "giải cứu" nông sản cho bà con do bị "ùn tắc" không xuất khẩu được vì dịch bệnh, Viện Nghiên cứu và Phát triển ứng dụng các Hợp chất thiên nhiên, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã tiến hành áp dụng Công nghệ cô đặc nước quả tích hợp các quá trình màng JEVA để tạo ra các sản phẩm mới.
Trước đây, nhằm tăng sức cạnh tranh với các đối thủ quốc tế trong xuất khẩu rau quả, nhất là những loại rau quả có đặc tính thời vụ cao, vào những thị trường lớn, nhiều tiềm năng nhưng ở xa, chúng ta phải chuyển hướng vào việc sản xuất các sản phẩm chế biến trong đó có việc sử dụng công nghệ JEVA.
Công nghệ JEVA cho phép cô đặc nước các loại quả thông qua phương pháp tách nước từ dịch quả thực hiện tại nhiệt độ thấp. Sản phẩm của quy trình là các chai nước quả đã được cô đặc, với độ đường tự nhiên trong các loại quả được đẩy lên độ cô đặc cao (khoảng 700Brix), cho nên giữ được các vi-ta-min, chất khoáng và hương vị tự nhiên của sản phẩm
Trong bối cảnh thị trường nông sản Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh, công nghệ JEVA được coi là một giải pháp hữu hiệu để "giải cứu". Trước đây, công nghệ này cũng đã được một số tỉnh áp dụng để rau quả Việt Nam có khả năng xuất khẩu vào những thị trường lớn, nhiều tiềm năng và nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp trồng và chế biến nông sản.
(Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)
Chợ hoa Quảng Bá quá đông khách gây tắc đường hàng km từ sáng sớm ngày 28 Tết
Khu vực chợ Quảng Bá ùn tắc hàng km do lượng người đổ về mua sắm hoa, cây cảnh vào cuối năm.