"Cha đẻ" của Internet hiện đại Vint Cerf dương tính với Covid-19

Vint Cerf là một trong những người đặt nền móng cho Internet mới đây đã thông báo về việc bị nhiễm Covid-19.

Ngày 30/3, Vint Cerf - một trong những người đặt nền móng cho Internet đã xác nhận mình dương tính với Covid-19 và đang hồi phục. Ông còn đính kèm chương trình Last Week Tonight nói về việc chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý đại dịch.

Cerf là người đã tạo ra Internet hiện đại vào những năm 70 của thế kỉ trước khi ông còn làm việc tại UCLA với những người đồng nghiệp khác như Bob Kahn và Leonard Kleinrock.

Vint Cerf
Vint Cerf

Năm 2004, Vint Cerf được vinh danh Giải thưởng Turing. Ông từng tham gia lãnh đạo, cố vấn nhiều công ty, dự án liên quan đến Internet.

Đến năm 2005, ông gia nhập Goolge và là nhà truyền bá Internet. Ông đã đưa ra dự đoán về cách công nghệ sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống trong tương lai. Cụ thể là  lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, chủ nghĩa môi trường, sự ra đời của IPv6 và sự chuyển mình của ngành công nghiệp truyền hình.

Vint Cerf còn là Ủy viên Ủy ban Phát triển Kỹ thuật số Băng thông rộng, một cơ quan của Liên Hợp Quốc với mục tiêu giúp phổ biến Internet băng thông rộng.

Tháng 5/2012, Vint Cerf được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Máy tính, gia nhập Hội đồng Cố vấn của CyberSecurity tháng 8/2013.

Hàng loạt nhân vật nổi tiếng như Walt Mossberg, nhà báo công nghệ của WSJ, Jeff Dean, Phó Chủ tịch Google AI hay Julia Ferraioli, nhà vận động lập trình của Google Cloud Platform đều gửi lời chúc sức khỏe đến Vint Cerf.

Cerf không chia sẻ lí do vì sao ông lại nhiễm Covid-19 song thực tế thì tình hình dịch bệnh tại Mỹ đang khá nghiêm trọng. Hiện Mỹ đang là ổ dịch lớn nhất thế giới với số ca nhiễm vượt mốc 160.000, trong đó có hơn 3.100 ca tử vong và hơn 5.900 ca phục hồi.

Thanh Mai

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm không ngừng

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm không ngừng

Dự báo giá vàng 1/4 tiếp tục giảm trong bối cảnh hàng loạt gói hỗ trợ, kích thích kinh tế được Chính phủ các nước đồng loạt triển khai.