Chấn động: Bắt giam 2 cựu học sinh đại học hàng đầu Hàn Quốc là thành viên “phòng chat thứ N”, nạn nhân lên đến hơn 60 người

Sau hơn 4 năm, phòng chat khiêu dâm khiến hàng nghìn nạn nhân phải điêu đứng vẫn còn là mối đe dọa với rất nhiều người ở Hàn Quốc.

Năm 2020, không chỉ riêng ở Hàn Quốc mà cả toàn thế giới đã phải chấn động vì vụ án “Phòng chat thứ N”, nơi chuyên chia sẻ các video và hình ảnh nhạy cảm của rất nhiều nạn nhân trên ứng dụng Telegram. Đã mấy năm trôi qua, những vụ án tình dục khiến cho cuộc sống nhiều người, đặc biệt là những phụ nữ phải khốn đốn như “Phòng chat thứ N” hay vụ “Burning Sun” do cựu thành viên Big Bang – Seungri cầm đầu vẫn là vấn nạn gây nhức nhối hàng đầu ở xứ sở kim chi.

Theo tờ JoongAng Daily mới đây đưa tin ngày 23/5, cơ quan điều tra phát hiện vụ bê bối chấn động “Phòng chat thứ N” giờ đây thậm chí còn trở thành nỗi ám ảnh của Đại học Quốc gia Seoul (SNU) – trường đại học danh tiếng bậc nhất Hàn Quốc. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 60 nạn nhân nữ của “Phòng chat thứ N” đến từ trường đại học này.

Cho Joo Bin - kẻ cầm đầu
Cho Joo Bin - kẻ cầm đầu "phòng chat thứ N" bị bắt năm 2020

Bộ phận an ninh mạng của cơ quan cảnh sát Seoul cho biết, ngày 21/5 họ đã bắt giữ 5 nghi phạm, trong đó có 2 nghi phạm là cựu sinh viên Đại học Quốc gia Seoul. Những người này bị nghi sử dụng các hình ảnh và thông tin trên mạng xã hội của của các nữ sinh viên đã và đang học tại ngôi trường danh giá này để tạo ra các nội dung đồi trụy bằng deepfake, sau đó lan truyền trên Telegram. Hành vi đó đã được thực hiện suốt từ tháng 7/2021 cho đến tháng 4 năm nay.

Park - nghi phạm 40 tuổi là cựu sinh viên Đại học Quốc gia Seoul, bị tạm giam từ ngày 11/4, đã tạo ra 1.852 hình ảnh, video khiêu dâm bằng deepfake và phát tán khoảng 100 video. Các nạn nhân của hắn bao gồm 48 phụ nữ, trong đó có cả trẻ vị thành niên. Suốt những năm học tập tại trường, Park đã biết đến những nạn nhân này và thực hiện hành vi dùng hình ảnh người khác một cách trái phép.

Theo điều tra, tất cả các video của Park tung lên mạng đều có sự trợ giúp của một đồng phạm khác họ Kang (31 tuổi). Khi vụ án bắt đầu được điều tra, Kang vẫn đang là sinh viên ngành Luật tại Đại học Quốc gia Seoul và hiện tại đã tốt nghiệp. Ngày 16/5 vừa qua, Kang đã bị chuyển đến nơi giam giữ. Được biết, Kang đã sử dụng ảnh tốt nghiệp của chính các bạn nữ cùng lớp mình và chỉnh sửa thành hình ảnh và video đồi trụy, sau đó chuyển cho Park. Nhận được hình ảnh cùng các thông tin cá nhân của nạn nhân từ Kang, Park đã công khai toàn bộ lên các phòng chat và livestream khiêu dâm của mình.

Được biết, trước đó một số nạn nhân đã nộp đơn khiếu nại lên bốn đồn cảnh sát sau khi phát hiện ra rằng họ trở thành nạn nhân của những phòng chat tình dục, nhưng cảnh sát đã từ chối mọi đơn khiếu nại với lý do gặp khó khăn trong việc truy tìm hai nghi phạm. Vụ việc chỉ được phát hiện sau khi Bộ phận an ninh mạng của cơ quan cảnh sát Seoul được Văn phòng Điều tra Quốc gia trực thuộc Cơ quan Cảnh sát Quốc gia ra lệnh điều tra vụ án.

Nguồn: JoongAng Daily, Global Times

Minh Minh

Chồng nữ diễn viên 'Trái tim mùa thu' vào viện tâm thần sau khi bị vợ ly hôn, đâm đơn kiện quấy rối tình dục

Chồng nữ diễn viên "Trái tim mùa thu" vào viện tâm thần sau khi bị vợ ly hôn, đâm đơn kiện quấy rối tình dục

Sau 2 năm chung sống, Sun Woo Eun Sook quyết định ly hôn Yoo Young Jae. Nữ diễn viên cũng tố cáo hành vi quấy rối tình dục của chồng.