Chân dung nghệ nhân tạo ra "hoa hậu mèo" Tết Qúy Mão 2023

Nghệ nhân này cũng chính là người từng nổi tiếng với việc chế tác con hổ cực kỳ oai phong hồi tết năm ngoái.

Sáng 15.1, linh vật Mèo ở H.Triệu Phong (Quảng Trị)  đã được đưa đến và đặt tại quảng trường thị trấn Ái Tử (huyện Triệu Phong). Hình ảnh của chú mèo xuất hiện đang tràn ngập trên báo chí và mạng xã hội. Chú mèo cao hơn 3,1 m này có hình hài dễ thương được cho là ứng cử viên số 1 cho danh hiệu "hoa hậu mèo" tượng linh vật đẹp nhất trong mùa Tết Quý Mão 2023 này.

Chân dung nghệ nhân tạo ra

Đây là tác phẩm của nghệ nhân Đinh Văn Tâm (trú xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong). Nghệ nhân này cũng chính là người từng nổi tiếng với việc chế tác con hổ cực kỳ oai phong hồi tết năm ngoái, đặt ở công viên Lê Duẩn (TP.Đông Hà).

  Chú hổ từng được nghệ nhân Đinh Văn Tâm chế tác năm ngoái. THANH LỘC

Chú hổ từng được nghệ nhân Đinh Văn Tâm chế tác năm ngoái. THANH LỘC

Nghệ nhân Đinh Văn Tâm chia sẻ, quá trình tạo ra được hình dáng và thần thái của linh vật Mèo thật sự khó khăn, đã rất nhiều lần đập đi xây lại, nhưng với sự quyết tâm cao độ cuối cùng tác phẩm cũng đạt được như ý muốn.

Theo anh Đinh Văn Tâm cho biết ý tưởng chọn linh vật là chú mèo tam thể thuần Việt này có sự góp ý của lãnh đạo huyện Triệu Phong cũng như thị trấn Ái Tử.

"Thời gian vừa nhận vật liệu vừa hoàn thiện và chuyển lên quảng trường khoảng hơn 10 ngày, thời gian gấp nên anh em cố gắng làm ngày làm đêm, có những phần làm xong thấy chưa ưng ý phải làm lại. Cho đến khi tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh, tôi rất hài lòng.", anh Tâm chia sẻ.

Anh Đinh Văn Tâm (phải). Ảnh: Lao động.
Anh Đinh Văn Tâm (phải). Ảnh: Lao động.

Theo lãnh đạo huyện Triệu Phong, huyện mong muốn tạo điểm nhấn đặc biệt để người dân và du khách đến tham quan, chụp ảnh nên đặt nghệ nhân làm con mèo tượng trưng linh vật của năm, cầu mong năm mới 2023 luôn mang đến vạn sự tốt đẹp...

"Sau nhiều lần thay đổi lựa chọn, dưới sự chỉ đạo của UBND huyện Triệu Phong cũng như đề xuất của UBND thị trấn Ái Tử, cuối cùng đã thống nhất lấy nguồn cảm hứng từ giống mèo thuần Việt, chính xác là mèo tam thể", ông Lê Văn Lương - Chủ tịch UBND thị trấn Ái Tử, chia sẻ.

Thanh Mai

AFF Cup 2022: Nhận định, soi kèo trận Thái Lan vs Việt Nam, lúc 19h30 ngày 16/1

AFF Cup 2022: Nhận định, soi kèo trận Thái Lan vs Việt Nam, lúc 19h30 ngày 16/1

Cập nhật thành tích đối đầu, tỷ lệ kèo và nhận định mới nhất trước trận đấu giữa Thái Lan vs Việt Nam trong khuôn khổ chung kết lượt về AFF Cup 2022, lúc 19h30 ngày 16/1.