Chủ tịch UBND TP.HCM: 'Tôi đã trải qua quãng thời gian khó khăn nhất đời mình'

"Chúng ta cùng nhau thi đua, cùng làm tốt hơn công việc của mình để xây dựng TP chúng ta tiếp tục phát triển đàng hoàng hơn", ông Mãi nói.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi nói tại chương trình kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam, do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tổ chức tại khách sạn REX vào tối 13-10: "Đối với nhiều anh chị có thể có những khoảng thời gian khác khó khăn hơn, nhưng đối với tôi, đây là quãng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời của mình".

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi kể rằng: "Chúng ta đã trải qua những ngày giãn cách nghiêm ngặt, chúng ta đã trải qua những thời gian khốc liệt nhất. Đối với nhiều anh chị có thể có những khoảng thời gian khác khó khăn hơn, nhưng đối với tôi, đây là quãng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời của mình".

  Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi gửi những lời cảm ơn đến cộng đồng doanh nhân TP đã đồng hành, cùng TP chống dịch, duy trì sản xuất - Ảnh: NGỌC HIỂN

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi gửi những lời cảm ơn đến cộng đồng doanh nhân TP đã đồng hành, cùng TP chống dịch, duy trì sản xuất - Ảnh: NGỌC HIỂN

Chủ tịch UBND TP.HCM nói rằng rất xúc động khi thấy doanh nhân rơi nước mắt. "Tôi rất xúc động khi thấy anh Nghĩa rơi nước mắt, trăn trở, bức xúc, trước tình hình tác động của COVID-19 đối với người lao động trong công ty mình, đối với bà con đồng bào TP, và chúng tôi đã nhìn thấy nước mắt của các anh chị doanh nhân TP", ông Mãi nói.

Ông Mãi gửi lời cảm ơn sự chia sẻ, đồng thuận của doanh nhân đối với chính quyền TP trong thời gian chống dịch và nỗ lực lớn lao trong việc duy trì sản xuất kinh doanh.

Theo ông Mãi, kết thúc quý 3, TP đã ghi nhận những kết quả đáng mừng về sản xuất kinh doanh, xuất khẩu và đã đạt 75% kế hoạch thu ngân sách năm. Giữa khó khăn, doanh nhân đã thể hiện bản lĩnh, không bị khuất phục và vượt qua khó khăn để phát triển, tạo ra công ăn việc làm cho lao động. Đồng thời, các doanh nhân đã chia sẻ với đồng bào TP, với cả nước bằng sự đóng góp hàng ngàn tỉ đồng vào quỹ chống dịch, mua vắc xin, mua trang thiết bị y tế.

Theo ông Mãi, TP.HCM như chiếc lò xo đã nén hết mức, chính quyền TP cùng cộng đồng doanh nghiệp và người dân giải nén để chiếc lò xo bật lên. Ông Mãi kỳ vọng các doanh nhân, các nhà đầu tư tiếp tục đồng hành, chia sẻ góp ý với chính quyền TP và TP sẽ mở lòng cầu thị, tiếp thu góp ý của các doanh nghiệp.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát động một cuộc thi đua giữa chính quyền TP và cộng đồng doanh nhân TP. Trong đó, chính quyền TP sẽ thi đua, xây dựng chính quyền kiến tạo, cầu thị, lắng nghe để làm tốt hơn cải cách hành chính, phục vụ tốt hơn người dân và doanh nghiệp, TP sẽ tập trung tháo gỡ vướng mắc để phục hồi kinh tế nhanh hơn.

Ông Mãi đề nghị cộng đồng doanh nghiệp thi đua cùng với chính quyền để tiếp tục thể hiện tinh thần sáng tạo, mạnh mẽ tái cấu trúc doanh nghiệp, chuyển đổi số mạnh mẽ. 

Thanh Mai