Chuyên gia chỉ ra những thói quen ăn uống có thể khiến bạn bị nhiễm COVID-19

Thói quen dùng đôi đũa của mình nhúng vào nồi lẩu chung là nguy cơ khiến bạn bị nhiễm COIVD-19.

Theo ThS.BS. Nguyễn Văn Tiến - Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, mọi người nên bỏ một số thói quen ăn uống để ngăn chặn nhiễm virus từ người bị bệnh sang người lành.

1. Ăn lẩu cùng nhiều người

Khi ăn lẩu, mọi người thường dùng chính đôi đũa của mình nhúng vào nồi lẩu chung để gắp thức ăn trong nồi lẩu vào bát, đưa lên miệng ăn. Thói quen này sẽ là nguy cơ khiến bạn bị nhiễm COVID-19.

2. Dùng chung một bát nước mắm, muối chấm

Trong mâm cơm của người Việt từ trước tới nay vẫn có thói quen dùng chung một bát nước mắm hoặc gia vị chấm. Vì bát nước mắm và gia vị được dùng chung trong mâm cơm nên mọi người thường dùng đũa của mình để cùng chấm vào bát nước chấm. Đây sẽ là nguy cơ khiến bạn bị nhiễm COVID-19. Vì vậy, mỗi người cần có bát nước chấm hay đĩa muối riêng để dùng tùy theo sở thích và bảo đảm an toàn hơn.

Chuyên gia chỉ ra những thói quen ăn uống có thể khiến bạn bị nhiễm COVID-19

3. Dùng đũa của mình gắp thức ăn mời người khác

Thói quen gắp thức ăn cho người khác, dùng đũa của mình đảo đi đảo lại thức ăn trong đĩa thức ăn chung... cũng sẽ là nguy cơ khiến bạn bị nhiễm COVID-19. Vì vậy, trên bàn ăn cần có thìa, muỗng hay đôi đũa để dùng chung. 

4. Nhai cơm, mớm cơm đút cho trẻ

Khi đút cháo, bột cho trẻ, nhiều người vẫn hay cho vào miệng của mình quén cho thìa cháo, bột gọn để tránh bị rơi, rớt rồi mới cho vào miệng trẻ. Cần thay đổi một số thói quen ăn uống để ngăn chặn nguy cơ không đưa virus xâm nhập vào cơ thể, đồng thời làm lây nhiễm virus từ người bị bệnh sang người lành.

Thanh Mai

Tử vi hàng ngày 17/1 của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Tử vi hàng ngày 17/1 của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Tử vi hàng ngày 17/1/2021 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử sự nghiệp tương đối khó khăn, Sư Tử tình cảm chuyển mình rực rỡ.