Công ty đấu giá biển số xe ôtô có được nhận lãi từ tiền cọc của người tham gia?

Agribank chi nhánh Mỹ Đình sẽ là nơi quản lý số tiền hồ sơ và tiền đặt trước để tham gia đấu giá biển số xe ô tô.

Vào sáng 22/8, phiên đấu giá biển số ô tô đầu tiên đã thất bại do hệ thống trang web của Công ty đấu giá hợp danh Việt Nam (VPA) - đơn vị tổ chức đấu giá trực tuyến biển số ô tô quá tải không thể truy cập được.

Trong thông cáo phát đi ngày 26/8, VPA cho biết toàn bộ khách hàng đã nộp tiền hồ sơ, tiền đặt trước sẽ được bảo lưu quyền tham gia đấu giá lại 11 biển số nói trên, mốc thời gian tổ chức lại cuộc đấu giá là trước ngày 16/9.

Nhiều người yêu cầu hoàn cọc sau khi phiên đấu giá đầu tiên thất bại (Ảnh: Cục CSGT)
Nhiều người yêu cầu hoàn cọc sau khi phiên đấu giá đầu tiên thất bại (Ảnh: Cục CSGT)

Tuy nhiên, sau khi phiên đấu giá biển số lần thứ nhất thất bại, nhiều chủ xe không còn muốn tham gia đấu giá nữa mà muốn được hoàn tiền đã đặt cọc trước đó. Tuy nhiên, nhiều người mòn mỏi đợi Công ty đấu giá hoàn tiền cọc nhưng không thấy đành chủ động gửi email, thậm chí đến trực tiếp trụ sở công ty để làm việc.

Trên mạng xã hội, nhiều người tham gia đấu giá đặt câu hỏi về tính minh bạch của số tiền mà công ty đấu giá đã nhận đặt trước. Có người cho rằng, việc lùi thời gian đấu giá lại khá lâu như vậy có thể sẽ mang lại lợi nhuận từ việc tiền lãi phát sinh sau khi thu của người tham gia đấu giá. 

Mới đây, Cục CSGT Bộ Công an vừa có thông báo chính thức về ngân hàng quản lý tài khoản chuyên thu đấu giá biển số xe ô tô. 

Cụ thể, theo hợp đồng nguyên tắc cung cấp dịch vụ thanh toán phục vụ công tác đấu giá biển số xe ô tô giữa Công ty Đấu giá Hợp danh Việt Nam và Agribank chi nhánh Mỹ Đình, theo đó, Agribank chi nhánh Mỹ Đình là Ngân hàng duy nhất được thực hiện quản lý tài khoản chuyên thu và thanh toán các dịch vụ liên quan đến công tác đấu giá biển số xe ô tô.

Theo thông báo cho biết, Agribank chi nhánh Mỹ Đình sẽ đảm bảo giữ nguyên và không phát sinh lãi suất (lãi suất bằng 0%) đối với toàn bộ số tiền hồ sơ và tiền đặt trước được chuyển vào tài khoản chuyên thu của VPA mở tại Agribank chi nhánh Mỹ Đình (Số tài khoản: 1410999999999) kể từ ngày niêm yết thông báo đấu giá, để đảm bảo quyền lợi của các bên tham gia.

Agribank chi nhánh Mỹ Đình với tư cách là bên thứ 3 phối hợp cùng tổ chức đấu giá biển số xe sẽ là nơi quản lý số tiền hồ sơ và tiền đặt trước để tham gia đấu giá. Bên cạnh đó, phía ngân hàng cũng sẽ thực hiện việc chuyển hoàn trả cho các các tổ chức/cá nhân đã nộp vào tài khoản chuyên thu của VPA khi có yêu cầu trực tiếp từ phía Tổ chức đấu giá tài sản, trên tinh thần tuân thủ pháp luật và yêu cầu của Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an. 

Trước đó, tại buổi làm việc với khách hàng vào chiều ngày 29/8, đại diện công ty đấu giá Hợp Danh cũg khẳng định sẽ hoàn lại tiền đặt trước cho các khách hàng muốn nhận lại tiền đã nộp, đã đăng ký nhận lại tiền đặt trước. 

Một số người phản hồi đã nhận lại được tiền cọc sau khi liên hệ với công ty đấu giá
Một số người phản hồi đã nhận lại được tiền cọc sau khi liên hệ với công ty đấu giá

Danh sách biển số xe ô tô đưa ra đấu giá phiên đầu tiên ngày 22/8/2023 có 11 biển số gồm: 98A-666.66, 19A-555.55, 30K-555.55, 30K-567.89, 36A-999.99, 43A-799.99, 47A-599.99, 51K-888.88, 65A-399.99, 99A-666.66, 15K-188.88. 

Thời gian đấu giá: 60 phút/01 biển số xe ô tô theo danh sách cụ thể. Địa điểm đấu giá tại trang thông tin đấu giá trực tuyến: https://vpa.com.vn.

Trang Anh

Trước 'giờ G' loạt biển số 49-53 vẫn 'đắt hàng', trúng đấu giá thử đến hơn 9 tỷ đồng

Trước 'giờ G' loạt biển số 49-53 vẫn 'đắt hàng', trúng đấu giá thử đến hơn 9 tỷ đồng

Danh sách đưa ra đấu giá biển số xe ô tô là của tất cả 63 tỉnh, thành nên trong đó sẽ có cả những biển số có đuôi 49, 53.