Những ngày gần đây đã bắt đầu xuất hiện nhiều trường hợp người dân nhận được cuộc gọi thông báo từ các số điện thoại lạ mạo danh cơ quan quản lý nhà nước hoặc các nhà mạng yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân phục vụ chuẩn hóa thông tin thuê bao nếu sẽ khoá máy.
![]() |
| Ảnh minh họa |
Với chiêu thức giả mạo trên, lãnh đạo Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định không thực hiện việc gọi điện tới người dân dọa khóa thuê bao hay yêu cầu chuẩn hóa thông tin.
Việc chuẩn hóa chỉ được thực hiện bởi kênh chính thức của nhà mạng. Người dân cần nâng cao cảnh giác, chủ động tra cứu, trao đổi qua kênh chính thống.
Cục Viễn thông cũng đề nghị các doanh nghiệp viễn thông di động thực hiện những công việc như sau: Đối với các thuê bao có thông tin chưa trùng khớp với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, doanh nghiệp tổ chức rà soát, đối chiếu, triển khai các giải pháp xác thực thông tin của các thuê bao đã có đầy đủ giấy tờ và đăng ký thông tin đúng quy định để đảm bảo thông tin thuê bao chính xác, trùng khớp với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.




















Myanmar bị lôi kéo vào cuộc chiến Nga-Ukraina?
Tránh 9 điều này để bảo vệ sức khỏe bản thân
Tổng thống Nga bất ngờ đến bán đảo Crimea
Chuỗi cửa hàng giá rẻ hàng đầu nước Mỹ dừng bán trứng vì thua lỗ
Chuyên gia dự báo vàng có thể tăng cao hơn vào tuần tới
Công an thành phố Cần Thơ kiểm tra 13 điểm kinh doanh của Công ty F88
Cùng chuyên mục
VinFast Viper: Một chiếc xe, ba lợi thế, người mua tranh thủ chốt cọc sớm
Phiên bản nâng cấp Vinhomes Riverside tại Hải Phòng nhân đôi sức hút với chính sách “5 năm không lo lãi suất”
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động xuất bản trong tình hình mới
Cơn khát căn hộ biển sở hữu lâu dài tại Vũng Tàu
Những tên tuổi kiến trúc hàng đầu định hình diện mạo mới của Phú Quốc
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thanh niên phải là lực lượng tiên phong trong khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số