Cuộc sống xa hoa, giàu có của vợ chồng ông chủ Facebook

Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Facebook (nay là Meta) Mark Zuckerberg có một cuộc sống xa hoa đáng mơ ước.

Mark Zuckerberg là người giàu thứ 15 của thế giới với tài sản ròng 72,5 tỷ USD, theo Forbes. Zuckerberg được cho là sở hữu danh mục đầu tư trị giá 320 triệu USD và từng bị đồn đã mua một chiếc du thuyền trị giá 150 triệu USD có tên Ulysses.

Năm 2014, Zuckerberg mua mảnh đất 286 ha trên đảo Kauai ở Hawaii với mức giá 116 triệu USD.

Cuộc sống xa hoa, giàu có của vợ chồng ông chủ Facebook

Tháng 3/2021, anh tiếp tục mua mảnh đất gần 245ha ở Bờ Bắc của Kauai với giá 53 triệu USD, bao gồm một bãi biển công cộng và một trang trại, nhằm mở rộng khu bất động sản sang trọng Ko'olau Ranch của anh, SF Gate đưa tin.

6 tháng sau, anh mua thêm 45ha đất nông nghiệp với giá 17 triệu USD, gồm hồ chứa Ka Loko.

Theo New York Post, nhà sáng lập của Meta sống cùng gia đình trong một căn biệt thự sang trọng mua với giá ban đầu là 7 triệu USD vào năm 2011 ở Palo Alto, California. Zuckerberg đã chi tổng 50 triệu USD cho dinh thự này, bao gồm cả việc cải tạo và mua 4 ngôi nhà gần đó.

  Biệt thự riêng nhà Zuckerberg ở California (Ảnh: SCMP).

Biệt thự riêng nhà Zuckerberg ở California (Ảnh: SCMP).

Chỉ sau vài năm, Zuckerberg chi 59 triệu USD để mua hai khu bất động sản bên bờ hồ Tahoe, California, Wall Street Journal đưa tin. Biệt thự Carousel với 8 phòng ngủ được xây dựng từ đầu những năm 1930, có một bến tàu du thuyền, garage đủ chứa hai ô tô và một nhà khách. Còn biệt thự Brushwood 6 phòng ngủ được xây dựng vào những năm 1960, có bến tàu riêng, nhà khách cũng như garage.

Theo Wall Street Journal, hai căn biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng này của Zuckerberg được xây dựng trên tổng diện tích gần 4ha.

Meta Platforms, tên gọi trước là Facebook, chi hơn 15 triệu USD vào năm 2021 để bảo vệ CEO của mình tại nhà riêng và trong các chuyến du lịch của anh, Bloomberg cho hay.

Zuckerberg và vợ.
Zuckerberg và vợ.

Một trong những chiếc xe đáng giá nhất của Zuckerberg là chiếc Pagani Huayra trị giá 1,4 triệu USD. Chiếc xe hai chỗ siêu độc này có cửa kiểu cánh bướm và ngoại thất sang trọng, với hiệu suất ngang ngửa những chiếc Lamborghini hay Ferrari.

Thanh Mai

Đại dịch virus đậu mùa khỉ liệu có trở thành đại dịch tiếp theo sau Covid-19?

Đại dịch virus đậu mùa khỉ liệu có trở thành đại dịch tiếp theo sau Covid-19?

Nhiều người lo ngại rằng virus đậu mùa khỉ có thể tạo nên một đại dịch mới tiếp theo sau đại dịch Covid-19.