Đàn ông trung niên thường ngoại tình với 3 kiểu quen này, các bà vợ nên cảnh giác

Đôi khi chẳng phải những người xa xôi, đối tượng đàn ông ngoại tình lại thường là người quen.

Hôn nhân là một trong những điều quan trọng nhất của cuộc đời và sự chung thủy là nền tảng của một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên, trong chặng đường dài của hôn nhân, chắc chắn có một số người sẽ gặp phải rắc rối, đặc biệt là trong giai đoạn khủng hoảng của tuổi trung niên. 

Tại sao đàn ông trung niên dễ tìm được "người thứ ba"? Bài viết này sẽ tiết lộ 3 kiểu quen biết mà đàn ông trung niên thường sử dụng để tìm tình nhân, mong rằng các bà vợ sẽ cảnh giác và đề phòng hơn.

1. Đồng nghiệp tại nơi làm việc

Đàn ông tuổi trung niên đã làm việc chăm chỉ ở nơi làm việc trong nhiều năm và có nhiều mối quan hệ phong phú. Lúc này rất có thể một đồng nghiệp trẻ trung xinh đẹp sẽ trở thành mục tiêu của họ. Họ có thể đã từng làm việc cùng nhau trong một dự án, hoặc có thể họ đã tiếp xúc thường xuyên trong công việc hàng ngày và dần dần nảy sinh ấn tượng tốt.

Trước tình hình như vậy, các bà vợ càng phải cảnh giác hơn. Hãy chú ý không chỉ đến hiệu suất làm việc của chồng bạn ở nơi làm việc mà còn cả đồng nghiệp của họ, phát hiện kịp thời những bất thường và bảo vệ "lãnh thổ" hôn nhân.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chuyện bên lề: Vợ chồng Khánh đã cưới nhau nhiều năm, cuộc sống hôn nhân cũng tẻ nhạt, quanh quẩn chuyện trách nhiệm nội ngoại và cơm áo gạo tiền. Ở nơi làm việc, Khánh gặp một nữ đồng nghiệp trẻ và xinh đẹp. Dần dần, mối quan hệ giữa họ vượt ra ngoài phạm vi công việc và phát triển thành mối quan hệ ngoài hôn nhân.

Vợ Khánh bận rộn với việc chăm sóc gia đình và cũng đi làm nên không biết nhiều về công việc của chồng. Phải đến một ngày, cô vô tình phát hiện ra đoạn ghi âm trò chuyện thân mật giữa chồng và nữ đồng nghiệp này, cô mới nhận ra mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

Đương nhiên, người vợ không nên và cũng không có quyền can thiệp vào các mối quan hệ công việc của người chồng. Tuy nhiên, đối với những đồng nghiệp khác giới chồng mình hay tiếp xúc, người vợ cũng nên biết những đối tượng đó như thế nào.

2. Người bạn tâm giao trong vòng bạn bè

Khi đến độ tuổi trung niên, đàn ông đã tích luỹ được cho mình một số lượng bạn bè nhất định và những người bạn tâm giao tốt. Người bạn tâm giao này có thể là mối tình đầu, bạn cùng lớp đại học hoặc đồng nghiệp. Họ từng có nền tảng tình cảm sâu sắc với nhau, có thể chưa phát sinh tình cảm trai gái. 

Tuy nhiên, khi có vấn đề nảy sinh trong đời sống hôn nhân, họ có xu hướng tìm đến những người bạn tâm giao này. Đối với các bà vợ, họ cũng nên chú ý đến nhóm bạn bè của chồng, đặc biệt là những người bạn thân khác giới, để tránh việc họ và chồng mình có mối quan hệ mập mờ ngoài hôn nhân.

Chuyện bên lề: Ông Cường có xích mích với vợ và ông bắt đầu chuyển sự chú ý của mình sang nhóm bạn bè của mình. Trong một lần họp lớp, ông đã gặp lại mối tình đầu của mình. Hai người trò chuyện tâm tình và nhen nhóm lại cảm xúc cũ. Vợ ông luôn tin tưởng chồng, phải đến khi phát hiện ra lịch sử cuộc gọi giữa chồng và người bạn cũ này, bà mói nhận ra mối nguy hiểm đã ập đến.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

3. Người lạ trên mạng xã hội

Với sự phổ biến của Internet, ngày càng có nhiều người quen với việc tìm kiếm sự thoải mái trên mạng xã hội. Đàn ông trung niên cũng không ngoại lệ. Họ gặp người lạ trên mạng để giải toả cảm xúc. Chẳng hạn như các hội nhóm tâm sự, tâm tình, thú nhận hiện nay trên mạng xã hội không thiếu. Và chỉ cần trong chủ đề nào đó có cùng quan điểm, họ có thể trò chuyện với người lạ. Loại ngoại tình này thường khó phát hiện nhưng tác hại không hề nhỏ. Các bà vợ cũng nên chú ý đến động thái sử dụng mạng xã hội của chồng và đề phòng trước khi điều đó xảy ra.

Chuyện bên lề: Nam rất thích giao lưu trên mạng và vô tình gặp một người con gái thú vị. Họ trò chuyện vui vẻ và dần cảm mến nhau. Trong khi đó, vợ Nam không hẳn là kiểu người "anti social" nhưng cũng không thích sử dụng mạng xã hội. Cho nên, cô cũng không biết việc chồng mình đã "ngoại tình" với một người phụ nữ lạ trên mạng. Cho đến một ngày, cô vô tình phát hiện ra lịch sử nói chuyện giữa chồng mình và người phụ nữ nọ, thậm chí cả việc họ hẹn hò gặp nhau. Cô vô cùng bàng hoàng.

3 kiểu quen này thực ra không phải là tất cả, một khi đối phương muốn ngoại tình, đối tượng có thể là bất cứ ai họ muốn. Đương nhiên, lựa chọn chung thuỷ là từ phía chồng mình, nếu chồng mình không cho người khác cơ hội thì sẽ khó dẫn tới việc ngoại tình.

Tuy nhiên, trong hôn nhân, việc bảo vệ hôn nhân cũng là trách nhiệm của người phụ nữ. Không kiểm soát nhưng phải đủ hiểu được những mối quan hệ xung quanh người bạn đời của mình để có cách ứng xử hợp lý. Bên cạnh đó, việc đề phòng những "mối hoạ" bên ngoài cũng không quan trọng bằng việc vun vén hạnh phúc từ bên trong. Người phụ nữ cũng phải chú ý đến sự trưởng thành của bản thân, trở nên xinh đẹp, cuốn hút, làm cho cuộc hôn nhân tràn đầy sức sống khiến chồng mình luôn hướng về cuộc hôn nhân hạnh phúc này.

MỘC DIỆP

'Cô Xuyến' Hoàng Yến bất ngờ cạo đầu đi tu sau loạt sóng gió hôn nhân với 4 đời chồng

"Cô Xuyến" Hoàng Yến bất ngờ cạo đầu đi tu sau loạt sóng gió hôn nhân với 4 đời chồng

Những hình ảnh xuống tóc đi tu của diễn viên Hoàng Yến đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Đọc nhiều nhất