Dịch bùng phát ở Quảng Ninh, khách đồng loạt hủy đổi tour

Thay vì đi đến Hạ Long, nhiều công ty đang chuyển hướng cho khách hàng đã đặt tour sang các điểm mới ở miền Trung.

Theo thống kê của Vietravel, từ 29/1 đến 17/2/2021, công ty có khoảng 101 tour, tương đương với 2.519 khách đến lưu trú hoặc tham quan tại Quảng Ninh. Công ty đã chuyển hướng khách hàng sang các điểm du lịch ở miền Trung, Cao Nguyên, Tây Nam Bộ và Phú Quốc. Các tour có thể được hoàn bằng coupon du lịch, có thời hạn vào 30/4/2021.

Dịch bùng phát ở Quảng Ninh, khách đồng loạt hủy đổi tour

Bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, PGĐ Ban Tiếp thị Công ty Vietravel nhận định, đợt bùng phát dịch lần này có tác động lớn đến ngành du lịch. Công ty đã mua bảo hiểm du lịch cho tất cả hành khách đi tour. Sau khi kết thúc tour 15 ngày, du khách có phát sinh bệnh viêm đường hô hấp do Covid-19 sẽ được bồi thường chi phí điều trị nội trú/ngoại trú với hóa đơn tối đa 20.000.000 đồng/ người.

Công ty Du lịch Vietrantour hủy 12 tour, tương đương 200 - 250 khách, tới Hạ Long và Cát Bà (Hải Phòng) từ ngày 28/1 đến dịp Tết. Hiện công ty đang phán với các đối tác cung cấp dịch vụ tại điểm, để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Ông Lê Hồng Thái, PGĐ Công ty Lữ hành Hanoitourist cho biết, cho tới hiện tại chưa có con số thống kê du khách hủy tour. Gần nhất, đoàn khách từ TP HCM đi tour Hà Nội - Hạ Long ngày 30/1 sẽ được chuyển hướng tới Ninh Bình. Nhiều khách gọi điện tới công ty để hỏi thông tin hủy hoặc đổi tour.

"Trước thông tin tạm ngừng hoạt động du lịch tại Quảng Ninh, nhiều doanh nghiệp lữ hành sẽ bị ảnh hưởng, do đây là thời điểm giáp Tết, du khách đã đặt xong tour du xuân. Tuy nhiên, công ty ủng hộ các biện pháp phòng chống dịch của các tỉnh, để nhanh chóng truy vết và dập dịch", ông Thái nói.

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, sở đã nhanh chóng thông tin và yêu cầu các cơ sở lưu trú tiếp tục phục vụ những du khách tại địa phương. Ngoài ra, yêu cầu các cơ sở thực hiện nghiêm việc theo dõi, nắm thông tin du khách để kịp thời truy vết các trường hợp liên quan tới các ca nhiễm Covid-19.

Thanh Mai

Cành hoa mận cổ đã ồ ạt về phố Hà Nội được bán với giá tiền triệu

Cành hoa mận cổ đã ồ ạt về phố Hà Nội được bán với giá tiền triệu

Khác với đào, mận cổ rất sai hoa, những chùm hoa màu trắng khi bung nở dày kín cả cành nhìn cực kỳ bắt mắt.