Drama nối tiếp drama, game thủ miHoYo lại combat cực căng chỉ vì thiết kế hở bạo

Chỉ vì một trang phục, miHoYo đã khiến cộng đồng game Việt đã phải tranh cãi dữ dội.

Vừa qua, miHoYo đã xác nhận Xianyun sẽ được ra mắt trong phiên bản 4.4. Trái với hầu hết các nhân vật khác, “bà Cò” là cái tên được rất nhiều người chơi ngóng đợi và đón chờ từ lâu. Bởi lẽ, từ phiên bản 3.4, miHoYo đã nhá hàng trailer của Lưu Vân Tá Phong Chân Quân. Khi đó, game thủ chỉ có thể mường tượng về dáng hình của Xianyun từ xa. Giờ đây, khi vị Tiên nhân này thực sự ra mắt, một lượng lớn game thủ lại “đột ngột” quay xe, chỉ trích NPH vì thiết kế quá “lệch lạc”.

Xianyun từng xuất hiện trong trailer Dư Âm Trong Tim của phiên bản 3.4
Xianyun từng xuất hiện trong trailer Dư Âm Trong Tim của phiên bản 3.4

Được biết, các đối tượng này khẳng định miHoYo đang tập trung vào việc phục vụ Fan service một cách quá đà. Dù Xianyun trong cốt truyện gốc là một Tiên nhân cao quý, là sư phụ của bộ đôi GanyuShenhe nhưng lại có phục trang quá lố lăng, hở hang.

Họ lập luận rằng, khi còn ở trailer thì “bà Cò” mặc váy body, xẻ tà thành lịch “bay bay theo gió”. Rõ ràng nhân vật này không đeo tất đen, trông rất sang trọng, thoát tục. Vậy mà khi art chính thức ra mắt, phần sang trọng đã thoát đi đâu không rõ, chỉ còn phần tục mà thôi. Khi đó, vì chưa chính thức nên họ “không dám bắt bẻ”. Giờ đây, khi đã được NPH xác nhận thì họ mới có thể chính thống lên tiếng.

Rất nhiều bài đăng la ó trang phục của Xianyun đang xuất hiện tràn lan trên MXH
Rất nhiều bài đăng la ó trang phục của Xianyun đang xuất hiện tràn lan trên MXH

Đáp trả lý lẽ này, fan Genshin nói riêng và fan miHoYo nói chung khẳng định, tạo hình của “bà Cò” là quá đỗi bình thường. Có thể thấy rõ, dù cùng một tạo hình nhưng ở game khác, miHoYo còn “mạnh tay” hơn nhiều. So với lập luận ở trên, chắc chắn nhóm người này sẽ phải khóc thét khi chiêm ngưỡng những thiết kế bỏng mắt mà miHoYo từng sản xuất. Để mà nói là Fan service, chắc chắn Xianyun “chưa có tuổi” và còn thanh lịch hơn hẳn so với mặt bằng chung.

Thậm chí, nhiều người còn cho rằng các ý kiến chê bai là do bị ảnh hưởng quá nhiều bởi văn hoá phẩm đồi truỵ. Bởi lẽ chỉ khi có suy nghĩ lệch lạc, họ mới cảm thấy nhạy cảm và ái ngại trước trang phục “bình thường” của Xianyun. Chỉ chờ có thể, hai dòng quan điểm lại trực tiếp “khẩu chiến” ác liệt, biến các hội nhóm Genshin Impact trở thành chiến địa để người chơi tranh cãi.

Một nửa game thủ còn lại cảm thấy vô cùng thoải mái với thiết kế trang phục của Xianyun
Một nửa game thủ còn lại cảm thấy vô cùng thoải mái với thiết kế trang phục của Xianyun

Không rõ làn sóng tranh luận này sẽ còn kéo dài tới khi nào, thế nhưng đây cũng chỉ là một tình trạng thường thấy ở Genshin Impact. Trước đây, vài nhân vật tương tự cũng đã trở thành tâm điểm “đấu đá”, sau đó vẫn được đón nhận mạnh mẽ. Có thể kể đến như Raiden Shogun, Nahida, Furina…

Thế Anh