Elden Ring quá thành công, nhà phát hành bất ngờ gặp khó, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tương lai

Thành công bất ngờ của Elden Ring đã đặt ra bài toán khó cho chính nhà phát hành của bom tấn này.

Mặc dù đã được coi là bom tấn thành công nhất trong năm 2022, thế nhưng tới tận thời điểm hiện tại, sức hút của Elden Ring vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Điều này khiến cho nhiều người nghĩ rằng tương lai đang cực kỳ tươi sáng chờ đợi FromSoftware, nhất là khi bom tấn trong năm nay của nhà phát hành Nhật Bản, Armore Core 6 cũng tạo dựng được dấu ấn nhất định. Thế nhưng, nên nhớ rằng những thành công gần đây cũng đồng nghĩa với thách thức khá lớn dành cho nhà phát hành này.

Elden Ring là thành công quá lớn của FromSoftware
Elden Ring là thành công quá lớn của FromSoftware

Theo đó, FromSoftware vốn đã được các game thủ mặc định luôn tạo ra những dấu ấn đối với thể loại game Soulslike của mình. Từ Dark Souls, Elden Ring cho tới Armored Core 6, tất cả đều tạo được điểm nhấn thông qua nhịp độ nhanh, mạnh và độ khó tuyệt đối của mình. Ngoài ra, đó còn là phong cách kể chuyện có phần mơ hồ, gợi mở cho người chơi tự khám phá như cách mà những Bloodbore hay Sekiro: Shadow Die Twice đã từng làm và tất nhiên, đỉnh cao phải kể tới Elden Ring. Khi đã đạt đến một tầm cao mới, thật khó để FromSoftware tạo ra một tầm cao hơn nữa.

Nhưng điều này cũng vô hình khiến FromSoftware gặp khó
Nhưng điều này cũng vô hình khiến FromSoftware gặp khó

Về cơ bản, Elden Ring có thể coi như một phiên bản Dark Souls tốt hơn trong mắt các game thủ và nhiều khả năng, để duy trì chuỗi thành công của mình, FromSoftware sẽ tiếp tục với series Dark Souls vào năm sau. Đã có tin đồn rằng Dark Souls 4 sẽ được ra mắt trong năm 2024 thế nhưng chắc chắn, không ít game thủ sẽ kỳ vọng trò chơi này sẽ có các tiêu chuẩn, quy mô và cả độ hấp dẫn như Elden Ring đã từng đạt được. Tất nhiên, mỗi series của FromSoftware sẽ đều có những đặc điểm riêng ví dụ như Sekiro có hệ thống chiến đấu nổi trội và một câu chuyện rõ ràng, trong khi Bloodbore cung cấp bối cảnh và truyền thuyết có một không hai.

Trong việc ra mắt các tựa game tiếp theo trong tương lai
Trong việc ra mắt các tựa game tiếp theo trong tương lai

Nhìn chung, quyết định của FromSoftware vẫn đang phải chịu một áp lực cực lớn khi thành công của Elden Ring đã trở thành con dao hai lưỡi. Mức độ kỳ vọng của các game thủ đang dần lên cao, nhưng nên nhớ trong quá khứ, các game thủ cũng đã từng cho rằng Dark Soul 3 hay Sekiro cũng đã là các đỉnh cao khó có thể vượt qua, nhưng rồi Elden Ring đã ra mắt như một lời đáp trả đầy mạnh mẽ từ phía FromSoftware.

Tuấn Hưng

Những tựa game kinh dị siêu sợ, có sẵn chế độ co-op để thỏa sức trải nghiệm cùng bạn bè

Những tựa game kinh dị siêu sợ, có sẵn chế độ co-op để thỏa sức trải nghiệm cùng bạn bè

Các tựa game kinh dị chưa bao giờ là sự lựa chọn lỗi thời trong mọi thời điểm.